Đụng độ vẫn tiếp diễn ở thủ đô Tripoli của Lybia

Đụng độ vẫn tiếp diễn ở thủ đô Tripoli của Lybia

VOV.VN - Các cuộc đụng độ bạo lực vẫn tiếp diễn ở vùng ngoại ô phía nam thủ đô Tripoli của Lybia và xung quanh thành phố Aziziyah ở phía nam thủ đô.

Trong nhiều ngày qua, các cuộc giao tranh vẫn diễn ra tập trung quanh thủ đô Libya, sân bay quốc tế Tripoli. Nhiều người dân đã phải đi sơ tán khỏi các khu vực đụng độ.

dung do van tiep dien o thu do tripoli cua lybia hinh 1
Các cuộc đụng độ bạo lực vẫn tiếp diễn ở vùng ngoại ô phía nam thủ đô Tripoli của Lybia và xung quanh thành phố Aziziyah. Ảnh: Daily Mail

Cuộc chiến đã đẩy giá các mặt hàng thực phẩm cơ bản tăng mạnh ở thủ đô Tripoli và vùng ngoại ô. Lực lượng quân đội quốc gia của Libya ngày 10/4 tuyên bố đã giành quyền kiểm soát nhiều vị trí chiến lược và quân sự quan trọng ở Tripoli, sắp tiến vào trung tâm thủ đô. Trong khi đó, lực lượng chính phủ lâm thời Libya tuyên bố vẫn duy trì các vị trí quân sự trọng yếu ở Tripoli.

Chủ tịch Hội đồng Tối cao của Chính phủ hòa giải Libya Khaled al-Mashri tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ sự hòa giải nào để ngăn chặn bạo lực ở thủ đô Tripoli. Ông Khaled nói thêm rằng việc triệu tập một hội nghị đối thoại đang tới gần dự kiến vào giữa tháng 4 nếu không có các hoạt động quân sự đang diễn ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close