Ecuador Số người thiệt mạng trong động đất lên tới 650

Ecuador: Số người thiệt mạng trong động đất lên tới 650

VOV.VN - Số người chết trong trận động đất 7.8 độ Richter xảy ra tuần trước tại Ecuador đã lên tới 650 người và khoảng 16.000 người bị thương.

Hiện công tác cứu hộ vẫn được triển khai tại các khu vực thảm họa, dọc bờ biển Thái Bình Dương của nước này.

ecuador so nguoi thiet mang trong dong dat len toi 650 hinh 1
Thị trấn Pedernales tan hoang sau động đất. Ảnh AP

Cơ quan quản lý khẩn cấp Ecuador cho biết, hơn 130 người may mắn được giải cứu khỏi đống đổ nát và còn khoảng 60 người khác vẫn mất tích.

Trung tâm vật lý, địa chấn Ecuador thông báo đã đo được hơn 700 dư chấn kể từ sau trận động đất hôm 16/4 vừa qua, đồng thời cảnh báo nhiều khu vực duyên hải khác sẽ chứng kiến thêm nhiều dư chấn nữa trong vài tuần tới.

Theo thống kê sơ bộ, trận động đất đã phá hủy gần 7.000 tòa nhà, đẩy hơn 25.000 người vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Ước tính thiệt hại lên tới hơn 3 tỷ USD. 

Để bảo đảm an ninh,  chính quyền địa phương huy động khoảng 14.000 cảnh sát nhằm ngăn chặn tình trạng cướp bóc và hôi của tại vùng thảm họa.

Trong một diễn biến mới nhất, Ngân hàng trung ương Ecuador thông báo sẽ tạm ngừng việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, các khoản vay và thế chấp trong vòng 3 tháng để giúp các nỗ lực tái thiết.

Theo kế hoạch, vào đầu tuần tới, Quốc hội Ecuador sẽ thảo luận các đề xuất về tăng một số thuế và phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế để huy động nguồn vốn.

Phát biểu trên sóng truyền hình ngày 23/4, Tổng thống Ecuador Rafael Correa cam kết sẽ tiếp tục dành mọi nguồn lực ưu tiên cho công tác khắc phục hậu quả trận động đất và triển khai kế hoạch tái thiết sau thảm họa./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close