Eu cam hang khong lybia bay tren khong phan

EU cấm hàng không Lybia bay trên không phận

VOV.VN -EU cấm tất cả máy bay của các hãng hàng không Lybia bay trên không phận với những lý do về an ninh…

Liên minh châu Âu (EU) hôm nay (11/12) quyết định cấm tất cả máy bay của các hãng hàng không Lybia bay trên không phận với những lý do về an ninh, nâng tổng số hãng hàng không nằm trong danh sách đen của khối này lên 310 hãng.

Theo Ủy viên châu Âu về Giao thông Violeta Bulc, sau những sự kiện xảy ra mới đây tại Lybia, cơ quan hàng không dân sự nước này không còn đủ khả năng đáp ứng những nghĩa vụ quốc tế liên quan tới an toàn hàng không. Ưu tiên hàng đầu của Liên minh châu Âu là đảm bảo an toàn cho hành khách và đây là điều không thể đem ra thương lượng. Ủy ban châu Âu sẵn sàng hỗ trợ ngành hàng không Lybia ngay khi tình hình tại khu vực cho phép.

Quyết định đưa ra trong bối cảnh, hơn ba năm sau cuộc chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, Lybia lại rơi vào bế tắc chính trị với sự tồn tại của hai chính phủ, hai quốc hội. Cùng với đó, xung đột leo thang kéo dài nhiều tháng qua giữa các liên minh đối địch ở thủ đô Tripoli và thành phố cảng Bengadi đã làm hơn 350 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn và hàng chục nghìn lao động nước ngoài phải về nước./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close