EU đồng ý với quan điểm Anh vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc

VOV.VN - Các nhà lãnh đạo EU đã đồng ý với quan điểm của Anh trong vụ cựu điệp viên Nga Sergey Skripal và con gái của ông này bị đầu độc.

Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, cả lãnh đạo EU và Anh đều cho rằng nhiều khả năng Nga sẽ phải chịu trách nhiệm cho vụ đầu độc này. Theo một nguồn tin ngoại giao, đại diện Liên minh châu Âu tại Nga – nhà ngoại giao Đức Markus Edere sẽ sớm được Khối này triệu hồi để tham vấn về vụ việc.

eu dong y voi quan diem anh vu cuu diep vien nga bi dau doc hinh 1
Cựu điệp viên Nga Sergey Skripal. Ảnh: Reuters

Phát biểu trên của ông Donald Tusk được đưa ra tại phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) diễn ra tại thủ đô Brussels, Bỉ, ngày 22/3.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhiều chủ đề “nóng” sẽ được các nhà lãnh đạo tập trung thảo luận tại hội nghị lần này như: tình hình trao đổi thương mại với Mỹ, vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ, căng thẳng thẳng xoay quanh quan hệ Nga-Anh, thỏa thuận giữa Khối và Vương quốc Anh giai đoạn hậu Brexit. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong một diễn biến mới nhất, Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 22/3 tuyên bố có thể sẽ áp đặt một số biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga liên quan tới vụ việc. Bà Merkel kêu gọi Liên minh châu Âu đoàn kết với nhau để cùng hành động./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds