EU gia hạn các lệnh trừng phạt Syria

VOV.VN - Ngày 29/5, EU gia hạn các lệnh trừng phạt Chính phủ Syria và nhiều cá nhân và tổ chức ủng hộ chính phủ nước này thêm 1 năm, đến ngày 1/6/2018.

Các biện pháp trừng phạt Syria được áp đặt từ năm 2011, bao gồm cấm vận dầu mỏ, hạn chế các quỹ đầu tư và phong tỏa tài sản của Ngân hàng trung ương Syria trong phạm vi của Liên minh châu Âu (EU).

eu gia han cac lenh trung phat syria hinh 1
EU gia hạn các lệnh trừng phạt Syria. Ảnh minh họa: Anadolu Agency.

Các lệnh trừng phạt này cũng bao gồm cả việc cấm đi lại và phong tỏa tài sản nhằm vào khoảng 240 cá nhân và 67 thực thể ủng hộ Chính phủ Syria.

Liên minh châu Âu tuyên bố duy trì cam kết tìm kiếm một giải pháp chính trị lâu dài cho cuộc xung đột tại Syria trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc, đồng thời khẳng định sẽ chỉ sẵn sàng hỗ trợ hoạt động tái thiết Syria nếu nước này tiến hành một cuộc chuyển tiếp chính trị.

Hơn 310.000 người đã thiệt mạng và hàng triệu người phải sơ tán do mất nhà cửa kể từ khi cuộc xung đột Syria bùng phát đầu năm 2011./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x