EU: Jerusalem phải là thủ đô của cả Israel và Palestine

VOV.VN - Cao ủy phụ trách chính sách ngoại giao EU Mogherini ngày 7/12 tuyên bố Jerusalem phải là thủ đô của cả Israel và Palestine trong tương lai.

Tuyên bố trên được bà Mogherini đưa ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

jerusalem phai la thu do cua ca israel va palestine hinh 1
Thánh địa Jerusalem. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một cuộc họp báo, bà Mogherini nhấn mạnh, EU có một quan điểm rõ ràng và nhất quán và cả EU lẫn 28 quốc gia thành viên đều tin rằng chỉ có một giải pháp thực tế duy nhất cho cuộc xung đột Israel-Palestine là dựa trên giải pháp 2 nhà nước, trong đó Jerusalem là thủ đô của cả Israel-Palestine.

Người phụ trách chính sách ngoại giao EU Mogherini cũng cho biết, bà sẽ có cuộc gặp Ngoại trưởng Jordan trong ngày 8/12, và bà cùng các Ngoại trưởng EU sẽ có cuộc thảo luận với Thủ tướng Israel về vấn đề Jerusalem vào đầu tuần tới.

Israel đã chiếm đóng khu vực Đông Jerusalem trong cuộc chiến năm 1967 và sau đó tuyên bố sáp nhập vào lãnh thổ nước này, bất chấp sự lên án từ cộng đồng quốc tế. Quy chế của thành phố Jerusalem là một trong những vấn đề gai góc nhất trong tiến trình hòa đàm Israel-Palestine./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường thảm khốc vụ tàu cao tốc trật bánh, lật nhào tại Đài Loan
VOV.VN - Ít nhất 18 người thiệt mạng và 178 người bị thương trong vụ tàu cao tốc trật bánh tại huyện Nghi Lan, đông bắc Đài Loan, Trung Quốc hôm 21/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x