EU tài trợ gần 121 triệu euro cho Ba Lan chống dịch Covid-19

EU tài trợ gần 121 triệu euro cho Ba Lan chống dịch Covid-19

VOV.VN - Ba Lan đã nhận được khoản tài trợ 120,9 triệu euro từ một chương trình của EU cho cuộc chiến chống Covid-19.

Ba Lan cho biết, trong tổng số tiền được tài trợ thì đã có khoảng 102 triệu euro được ưu tiên sử dụng cho các bệnh viện. Số tiền con lại sẽ được chuyển tới các đơn vị y tế trong tuần này để tiếp tục đầu tư cho việc mua sắm các trang thiết bị y tế như máy thở, giường chăm sóc đặc biệt cho các bệnh nhân nhiễm Covid-10, các khẩu trang, găng tay y tế và một số trang thiết bị khác.

eu tai tro gan 121 trieu euro cho ba lan chong dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh hoạ: Polandin

Bộ trưởng Quỹ và Chính sách khu vực Ba Lan cho biết đây là một chương trình tuyệt vời cho việc ngăn chặn bùng phát dịch Covid-19 ở Ba Lan nói riêng và trong toàn khu vực nói chung.

Đây cũng là sự hợp tác tốt đẹp giữa cơ quan y tế Ba Lan với Ủy ban châu Âu và số tiền tài trợ sẽ nhanh chóng được triển khai tới các bệnh viện nước này. Đại diện Bộ Y tế Ba Lan cũng cho biết cơ quan này đang tiếp tục tổng hợp và thu thập các nhu cầu về trang thiết bị y tế từ thực tế các bệnh viện để có các phương án hỗ trợ kịp thời.

Theo báo cáo của cơ quan y tế, riêng trong ngày 10/5, Ba Lan ghi nhận tăng 345 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 tại nước này lên gần 16.000 trường hợp, số người thiệt mạng do Covid-19 là 800 trường hợp; nước này đã xét nghiệm cho khoảng 477.000 người và hiện là quốc gia có tỷ lệ người nhiễm Covid-19 cao nhất trong khu vực Đông Âu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close