EU tin tưởng đạt được thỏa thuận Brexit vào cuối năm 2018

VOV.VN - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu cùng khẳng định khả năng đạt được thỏa thuận Brexit là rất cao.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 6/10, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết, nhiều khả năng Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ đạt được một thỏa thuận về việc Anh rời EU- gọi tắt là Brexit vào cuối năm 2018.

eu tin tuong dat duoc thoa thuan brexit vao cuoi nam 2018 hinh 1
EU và Anh vẫn đang trong tiến trình đàm phán Brexit. Ảnh: Getty

Phát biểu bên lề một hội nghị diễn ra tại Ba Lan, ông Donald Tusk nhấn mạnh, Anh và EU sẽ cố gắng đạt một thỏa thuận vào tháng 10 này và ông cho rằng, cơ hội để có một thỏa thuận trong năm nay là hoàn toàn khả thi.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cũng cho biết, cơ hội để Anh và EU đạt thỏa thuận Brexit  đang ngày càng tăng lên. Phát biểu trước báo giới, ông Juncker không chắc là liệu thỏa thuận Brexit có thể đạt được trong tháng 10 hay tháng 11, song theo ông cơ hội đạt thỏa thuận trong năm nay là rất cao. Chủ tịch Ủy ban châu Âu cũng tái khẳng định quan điểm về “một kịch bản không có thỏa thuận” sẽ không hề có lợi cho cả Anh và EU.

PC_Article_Middle

Theo kế hoạch, Anh sẽ rời khỏi EU vào ngày 29/3/2019. Tuy nhiên, cho đến nay, Anh và EU vẫn chưa đạt được bất cứ thỏa thuận nào do bất đồng quan điểm trong vấn đề biên giới giữa vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh, cũng như vấn đề thương mại giữa hai bên./.

Hồng Nhung/VOV1 Nguồn Reuters, BBC
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Đà Nẵng chìm trong biển nước
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng nay làm nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x