EU từ chối công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan

EU từ chối công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan

VOV.VN - Liên minh Châu Âu nhấn mạnh khối này không công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini hôm qua (16/4) một lần nữa khẳng định lập trường của khối này không công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Liên minh châu Âu một lần nữa từ chối ủng hộ chính sách của Mỹ tại Trung Đông.

eu tu choi cong nhan chu quyen cua israel doi voi cao nguyen golan hinh 1
Bà Federica Mogherini. Ảnh: Azernews.

Phát biểu tại phiên họp cuối cùng của Nghị viện châu Âu trước thềm cuộc bầu cử vào cuối tháng 5/2019, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu Mogherini nhấn mạnh, Liên minh châu Âu không công nhận chủ quyền của Israel đối với các vùng lãnh thổ chiếm đóng từ năm 1967, phù hợp với luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Đây là lập trường đã được Liên minh châu Âu nhiều lần nhấn mạnh tới và theo người đứng đấu ngành ngoại giao Liên minh châu Âu, ý tưởng thay đổi các đường biên giới bằng con đường vũ lực là rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, bà Mogherini cũng một lần nữa nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị và đối tác mà Liên minh châu Âu hiện vẫn đang duy trì với cả Israel, Palestine và Mỹ. Theo bà, điều quan trọng là Liên minh châu Âu phải thống nhất quan điểm trong vấn đề này và thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho những căng thẳng giữa Israel và Palestine./.

Theo RFI

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close