EU và NATO triển khai các hoạt động hỗ trợ Cộng hòa Séc chống dịch Covid-19

VOV.VN - Cộng hòa Séc đang là quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 đứng đầu EU nên một số các quốc gia đồng minh EU và NATO hứa sẽ triển khai lực lượng hỗ trợ các hoạt động hỗ trợ y tế.

Sau những ngày liên tục chạm các mốc kỷ lục mới, Cộng hòa Séc đang là quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 đứng đầu EU. Trước tình hình này, một số các quốc gia đồng minh EU và NATO đã hứa sẽ triển khai lực lượng hỗ trợ các hoạt động hỗ trợ y tế. 

Chính phủ Séc đã phê duyệt việc triển khai lực lượng quân y của NATO và EU tại các bệnh viện của Séc, nhưng việc này cần được Quốc hội nước này thông qua. Theo báo cáo, có khoảng 300 bác sĩ đến từ các quốc gia EU và thành viên NATO trong tối đa 90 ngày để hỗ trợ nước này chống dịch Covid-19.

Theo trang tin Novinky.cz của Séc, NATO cũng sẽ hỗ trợ cho Cộng hòa Séc 60 máy thở để ứng phó trước tình hình bệnh nhân nặng đang tăng nhanh. Hiện tại, đã có khoảng hơn 1.900 máy thở đang điều trị cho các bệnh nhân nghiêm trọng.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thừa nhận rằng, Cộng hòa Séc đang trải qua thời kỳ khó khăn, khi số ca nhiễm Covid-19 đang tăng lên chóng mặt. Bà Ursula von der Leyen cũng cho biết, các bệnh viện của Séc đang cần bổ sung thêm các trang thiết bị y tế và EU sẵn sàng trợ giúp về vấn đề này.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu cũng đã điện đàm với Thủ tướng Séc Andrej Babis thông báo rằng, cơ quan này sẽ sớm bàn giao 30 máy thở trong nguồn dự trữ để hỗ trợ nước này trong công tác điều trị.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamacek cho biết, Séc đã đồng ý về sự giúp đỡ của các nhân viên y tế từ các bang Texas và Nebraska của Mỹ có kinh nghiệm ứng phó với dịch sang hỗ trợ nước này, trong bối cảnh hệ thống y tế đang trong tình trạng quá tải./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ Việt Nam trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Séc

VOV.VN - Đại sứ Thái Xuân Dũng bày tỏ sẽ nỗ lực hết sức để có những đóng góp thiết thực, hiệu quả và toàn diện cho sự phát triển quan hệ Việt Nam – Cộng hòa Séc.

Cộng hòa Séc xây dựng bệnh viện dã chiến để chống dịch Covid-19

VOV.VN - Trước tình hình các bệnh viện quá tải do đại dịch Covid-19, Cộng hòa Séc sẽ triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến để nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cộng hòa Séc sẽ mở rộng các lệnh hạn chế mới

VOV.VN - Tại cuộc họp hôm qua (11/10), Thủ tướng Séc Andrej Babiš thông báo một loạt các biện pháp mới nhằm chống lại sự lây lan tràn lan của Covid -19 sẽ được đưa ra vào ngày 16/10.

Số ca Covid-19 chạm đỉnh mới, Cộng hòa Séc có thể tái phong tỏa toàn quốc

VOV.VN - Theo báo cáo cơ quan y tế Séc, đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca lây nhiễm tại Séc thiết lập đỉnh mới với hơn 8.600 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tin cùng chuyên mục