Facebook ‘kiểm duyệt’ Tổng thống Pháp?

Bức ảnh trong đó có Tổng thống Pháp đã bị Facebook chặn vì vi phạm quy định chống lại “hành vi kích dục và khỏa thân”.

PC_Article_AfterShare_1

Bức ảnh Tổng thống Pháp chụp cùng một người được cho là tay buôn ma túy và em trai cởi trần với cử chỉ “ngón tay thối” đã bị Facebook chặn vì vi phạm quy định chống lại “hành vi kích dục và khỏa thân”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chụp ảnh với hai người đàn ông cùng một số người dân địa phương trong chuyến thăm đảo Saint Martin gần đây, theo đài RT.

facebook ‘kiem duyet’ tong thong phap? hinh 1
Bức ảnh trong đó có Tổng thống Pháp đã bị Facebook chặn vì vi phạm quy định chống lại “hành vi kích dục và khỏa thân”. Ảnh chụp màn hình.

Trong bức ảnh, một người đàn ông không mặc áo đứng cạnh Tổng thống Pháp và giơ ra ngón giữa, mà trong văn hóa phương Tây là một cử chỉ khiếm nhã, mang tính xúc phạm và khinh bỉ. Truyền thông Pháp cho hay người mặc áo may ô trắng đứng kế bên trong bức ảnh được cho là một tay buôn cocaine.

PC_Article_Middle

Hiện văn phòng Tổng thống Pháp vẫn chưa có bình luận gì về lý lịch của hai nhân vật này. Nhiều người bình luận trên mạng xã hội rằng đây là bức ảnh "huyền thoại".

Theo RT, việc "kiểm duyệt" bức ảnh của Tổng thống Macron xuất phát công nghệ tự động, không phải quyết định của bất kỳ nhân viên nào của Facebook. Trước đó, bức ảnh bé gái Yemen chết đói cũng bị Facebook chặn tự động với lý do vi phạm chính sách chống lại hình ảnh trẻ em khỏa thân. Tuy nhiên, Facebook sau đó thông báo rút lại quyết định, thừa nhận bức ảnh đi kèm với bài viết của tờ The New York Times thật sự thể hiện khủng hoảng nhân đạo ở Yemen./.

Theo Sputnik Việt Nam
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Facebook kiểm duyệt tổng thống Pháp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x