FBI: Vụ xả súng vào căn cứ Hải quân Mỹ ở Texas liên quan tới khủng bố

VOV.VN - Thủ phạm đã bị tiêu diệt ngay tại hiện trường và các nhà điều tra đang truy tìm nghi phạm thứ 2.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mới đây cho biết vụ xả súng xảy ra hôm qua (21/5) nhằm vào căn cứ không quân - hải quân Corpus Christi ở bang Texas khiến 1 nhân viên an ninh bị thương có liên quan đến khủng bố. Thủ phạm đã bị tiêu diệt ngay tại hiện trường và các nhà điều tra đang truy tìm nghi phạm thứ 2.

Căn cứ hải quân bị phong tỏa sau vụ nổ súng. (Ảnh: NY Times).

Căn cứ hải quân bị phong tỏa sau vụ nổ súng. (Ảnh: NY Times).

Theo Văn phòng Thông tin Hải quân Mỹ, vụ việc xảy ra sáng sớm ngày 21/5 (theo giờ Mỹ) và lực lượng an ninh tại căn cứ đã đáp trả đối tượng nổ súng. Đối tượng này sau đó đã bị “vô hiệu hóa” và 1 thành viên lực lượng an ninh đã bị thương. Hiện Cục điều tra Liên bang Mỹ đang làm việc với chính quyền các tiểu bang, địa phương và liên bang nhằm làm xác định thủ phạm, cũng như động cơ vụ tấn công.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang phối hợp với Cục điều tra liên bang nhằm làm sáng tỏ bối cảnh vụ tấn công, cũng như phân tích vũ khí được tìm thấy tại hiện trường./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga sắp hoàn tất thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19

VOV.VN - Công ty Công nghệ Sinh học Nga Biocad hôm 20/5 cho biết sẽ sớm hoàn tất thử nghiệm lâm sàng thuốc Levilimab để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Anh thực hiện truy dấu ca nhiễm Covid-19 trên diện rộng từ ngày 1/6

VOV.VN - Từ ngày 1/6, nước Anh sẽ sử dụng 25.000 người nhằm truy dấu tiếp xúc của 10.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Trump đang cân nhắc nối lại tổ chức Hội nghị G7 tại Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 20/5 cho biết đang cân nhắc việc tổ chức một cuộc họp trực tiếp tại Mỹ với các nhà lãnh đạo G7.

Tin cùng chuyên mục