Florida, Mỹ công bố tình trạng khẩn cấp đối phó bão Michael

VOV.VN - Theo dự báo ngày 9/10, bão Michael mạnh cấp 3 với sức gió hơn 160km/h. Đây sẽ trận bão mạnh nhất đổ bộ vào Panhandle, Floria, trong hơn 15 năm qua.

PC_Article_AfterShare_1

Thống đốc bang Florida đã huy động các binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia để chuẩn bị đối phó với bão Michael, trong khi người dân vùng duyên hải được cảnh báo sơ tán để tránh nguy hiểm tới tính mạng khi trận bão sẽ mang theo gió mạnh và gây ngập lụt nghiêm trọng khi dự kiến đổ bộ vào đất liền ngày 10/10 (theo giờ Mỹ).

florida my cong bo tinh trang khan cap doi pho bao michael hinh 1
Ảnh chụp vệ tinh bão Michael. Ảnh: NOAA/Reuters

Thống đốc bang Florida Rick Scott đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 35 hạt tại khu vực Panhandle và Big Bend. Yêu cầu sơ tán bắt buộc đang được triển khai tại các vùng ven biển.

“1.250 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được huy động để đối phó với trận bão và 4.000 binh sĩ khác được đặt trong tình trạng sẵn sàng khi cần triển khai”, Thống đốc Rick Scott viết trên Twitter cá nhân.

Các văn phòng, trường học tại Florida dự kiến đóng cửa từ ngày 9/10 đến cuối tuần này để tránh bão.

Sau khi tấn công Florida, bão Michael ngày 10 và 11/10 tiếp tục tiến tới khu vực Bờ Đông gây ảnh hưởng tới Carolina, khu vực vẫn đang chật vật phục hồi sau khi hứng chịu siêu bão Florence hồi tháng trước.

PC_Article_Middle

Hình thành từ vùng biển phía Bắc Honduras, bão Michael đang di chuyển theo hướng Bắc sau khi quét qua Bán đảo Yucatan và khu vực phía Tây Cuba, mang theo mưa lớn là gió mạnh 130km/h.

Trận bão đã mang theo mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng và cướp đi sinh mạng của 13 người tại khu vực Trung Mỹ cuối tuần qua.

Do ảnh hưởng của bão Michael, các công ty năng lượng đã tạm ngừng một phần hoạt động sản xuất dầu trên Vịnh Mexico và sơ tán nhân viên từ đầu tuần này./.

Hoàng Lê/VOV.VN Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x