G7 họp ngày cuối cùng: Căng thẳng về an ninh và chính trị vẫn dâng cao

G7 họp ngày cuối cùng: Căng thẳng về an ninh và chính trị vẫn dâng cao

VOV.VN - Căng thẳng về an ninh và chính trị vẫn dâng cao ở Biarritz, Pháp khi các nhà lãnh đạo G7 họp ngày thứ ba và cũng là ngày cuối cùng của Hội nghị.

Hôm nay (26/8), căng thẳng về an ninh và chính trị vẫn dâng cao ở Biarritz, Pháp khi các nhà lãnh đạo 7 nước công nghiệp phát triển (G7) tiến hành ngày họp thứ ba và cũng là ngày họp cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh.

g7 hop ngay cuoi cung: cang thang ve an ninh va chinh tri van dang cao hinh 1
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp Macron vào lúc kết thúc hội nghị. Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh ông cùng các nhà lãnh đạo khác trên thế giới đang có sự "hòa hợp với nhau rất tốt", bác bỏ các tin đồn cho rằng, ông đang đối mặt với sự tiếp đón căng thẳng từ các nhà lãnh đạo khác trong G7 (gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản).

Tuy nhiên, rạn nứt xuất hiện trong nhiều vấn đề được đưa ra thảo luận, từ cuộc chiến thương mại ngày càng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đến tham vọng hạt nhân của Iran, Triều Tiên và vấn đề liệu Nga có tái gia nhập nhóm hay không.

Khác với quan điểm của các nhà ngoại giao phương Tây, Tổng thống Mỹ cho biết, ông sẽ mời Tổng thống Nga đến tham dự cuộc họp Thượng đỉnh G7 vào năm tới mà không có bất cứ điều kiện nào. Các nước châu Âu vẫn duy trì quan điểm phải gạch tên Nga ra khỏi nhóm 8 nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close