Gần 100 người thương vong ở Nhật Bản do ảnh hưởng của siêu bão Haishen

VOV.VN - Bão Haishen đã gây gió mạnh và mưa lớn ở Kyushu và nhiều khu vực khác phía Tây Nam Nhật Bản. Đến nay, đã có khoảng gần 100 người thương vong trong khi cuộc sống người dân bị đảo lộn, mùa màng bị ảnh hưởng nặng nề.

Tại tỉnh Kagoshima, một phụ nữ thiệt mạng vì chấn thương ở đầu do ngã xuống mương thoát nước khi đang trên đường đến nhà 1 người bạn. Tại tỉnh Saga, một nam giới thiệt mạng vì bị ngã khi đang gia cố nhà để chống bão. Ngoài ra, 96 người khác bị thương và nhiều người đang phải chữa trị tại các bệnh viện địa phương.

 

Tại tỉnh Miyazaki, lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 4 người mất tích. 4 người này có thể đã ở trong các toà nhà bị cuốn trôi đến 1 con sông gần đó do sạt lở đất. Trong số này, có 2 người là thực tập sinh kỹ năng người Việt Nam làm việc tại 1 công ty xây dựng trên địa bàn. Người chủ công ty này cũng mắc kẹt 10 tiếng do lở bùn nhưng đã tự thoát ra được. Khoảng 200 nhân viên cứu hộ được huy động để tìm kiếm những nạn nhân đang mất tích.

Đến đầu giờ chiều nay, hầu hết các tuyến đường sắt đã hoạt động trở lại. Một số đoạn đường bộ bị sạt lở đang được khắc phục. Khoảng 70.000 hộ gia đình tại các tỉnh Kogoshima, Kumamoto, Shiga… vẫn bị cắt điện. Dự kiến thời gian khắc phục phải mất 1-2 ngày.

Hệ thống thông tin như điện thoại cố định và di động cũng bị ảnh hưởng. Hầu hết các nhà mạng lớn như NTT, Softbank… đều chịu thiệt hại tương đối lớn.

Tại tỉnh Yamaguchi có nhiều diện tích lúa, dâu và cà chua bị ảnh hưởng. Các lều lán che cho nông sản bị phá hủy khiến chất lượng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn để bán. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết nắng nóng, việc thu hoạch gặp nhiều khó khăn. Hiện chính quyền địa phương đang thực hiện các biện pháp khắc phục./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bão Haishen càn quét qua Nhật Bản, 2 người Việt Nam mất tích

VOV.VN - Bão Haishen đi qua đảo Kyushu phía Tây Nam Nhật Bản gây thiệt hại tương đối lớn cho khu vực này với nhiều người thương vong và mất tích, trong đó có 2 người Việt Nam.

Bão Haishen càn quét Nhật Bản và Hàn Quốc với mưa lớn và gió mạnh kỷ lục

VOV.VN - Bão Haishen càn quét qua Nhật Bản và Hàn Quốc với sức gió mạnh kỷ lục và mưa lớn những ngày qua đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Nhật Bản gấp rút đối phó với siêu bão Haishen mạnh nhất trong nhiều thập kỷ

VOV.VN - Hôm nay (6/9), siêu bão Haishen đã tiến sát đất liền phía Nam của Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục