GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Gần 400 người thiệt mạng vì giao tranh ở Tripoli (Libya)

VOV.VN - Thủ tướng Libya Fayez Serraj tuyên bố sẽ không có lệnh ngừng bắn cho tới khi lực lượng quân đội đối địch “trở lại nơi họ đến”.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tổng số người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận và Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) trung thành với Tướng Khalifa Haftar đã lên tới gần 400 người và hơn 1.900 người khác bị thương. Trong khi, khoảng 50.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi di tản.

gan 400 nguoi thiet mang vi giao tranh o tripoli (libya) hinh 1
Theo WHO, gần 400 người đã thiệt mạng vì giao tranh ở Tripoli (Libya) giữa LNA và GNA từ đầu tháng 4 vừa qua. Ảnh: Washington Examinizer

Trong cuộc họp nội các ngày 2/5, Thủ tướng Libya Fayez Serraj tuyên bố sẽ không có lệnh ngừng bắn cho tới khi lực lượng quân đội đối địch “trở lại nơi họ đến”.

Tình hình ở Libya trở nên bất ổn kể từ khi Mỹ hậu thuẫn lực lượng nổi dậy lật đổ lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011. Các cuộc đấu đá, tranh giành quyền lực giữa những nhóm vũ trang vẫn thường xuyên diễn ra và châm ngòi cho xung đột gần đây giữa Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được quốc tế công nhận và Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Xung đột bùng phát sau khi Tướng Haftar ngày 4/4 ra lệnh cho lực lượng ở miền Đông tiến về miền Tây, tấn công Tripoli với tuyên bố “giải phóng Tripoli, tiêu diệt khủng bố, xóa sổ các băng nhóm tội phạm”. Lực lượng Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya hoạt động ở Tripoli kháng cự quyết liệt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tài xế ô tô say xỉn, chống đối cảnh sát bị xử phạt 17 triệu đồng

VOV.VN - Một tài xế ô tô say xỉn, chống đối không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị cảnh sát tạm giữ phương tiện và xử phạt ở mức 17 triệu đồng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP