Thủ đô Tripoli (Libya) biến thành bãi chiến trường

Thủ đô Tripoli (Libya) biến thành bãi chiến trường

VOV.VN - Tình hình nhân đạo ở Tripoli xấu đi nhanh chóng khi các khu vực dân cư đông đúc thường xuyên bị biến thành bãi chiến trường.

Ủy ban Chữ Thập đỏ quốc tế hôm 25/4 cho biết, tình hình nhân đạo tại các khu vực thủ đô Tripoli của Libya đang ngày càng xấu đi nhanh chóng khi các khu vực dân cư đông đúc thường xuyên bị biến thành bãi chiến trường. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các bệnh viện.

thu do tripoli (libya) bien thanh bai chien truong hinh 1
Thành phố Tripoli. Ảnh: Zero Hedge.

Thông báo của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế nêu rõ, các bệnh viện ở Tripoli hiện đang phải nỗ lực đối phó với tình trạng thiếu nguồn cung thiết bị y tế trong bối cảnh thiếu điện, thiếu nước sau 3 tuần giao tranh tại đây. 

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố hôm qua (24/4) đã có 272 người thiệt mạng và 1.282 người bị thương trong các cuộc giao tranh trong và gần Tripoli. Trong khi đó, hơn 30.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Xung đột tại Libya tiếp tục leo thang sau khi tướng Khalifa Hafta – người đứng đầu chính quyền ở miền Đông ngày 4/4 vừa qua phát động chiến dịch quân sự nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close