Thủ đô Tripoli (Libya) biến thành bãi chiến trường

VOV.VN - Tình hình nhân đạo ở Tripoli xấu đi nhanh chóng khi các khu vực dân cư đông đúc thường xuyên bị biến thành bãi chiến trường.

Ủy ban Chữ Thập đỏ quốc tế hôm 25/4 cho biết, tình hình nhân đạo tại các khu vực thủ đô Tripoli của Libya đang ngày càng xấu đi nhanh chóng khi các khu vực dân cư đông đúc thường xuyên bị biến thành bãi chiến trường. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các bệnh viện.

Thành phố Tripoli. Ảnh: Zero Hedge.

Thông báo của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế nêu rõ, các bệnh viện ở Tripoli hiện đang phải nỗ lực đối phó với tình trạng thiếu nguồn cung thiết bị y tế trong bối cảnh thiếu điện, thiếu nước sau 3 tuần giao tranh tại đây. 

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố hôm qua (24/4) đã có 272 người thiệt mạng và 1.282 người bị thương trong các cuộc giao tranh trong và gần Tripoli. Trong khi đó, hơn 30.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Xung đột tại Libya tiếp tục leo thang sau khi tướng Khalifa Hafta – người đứng đầu chính quyền ở miền Đông ngày 4/4 vừa qua phát động chiến dịch quân sự nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung tâm thủ đô Tripoli bị nã pháo, chiến sự leo thang tại Libya

VOV.VN - Ít nhất 4 người thiệt mạng, và 23 người khác bị thương khi thủ đô Tripoli của Libya hứng chịu nhiều vụ tấn công bằng rocket.

Chiến sự ở Libya: Tướng Haftar liệu có chiếm được thủ đô Tripoli?

VOV.VN - Gần 2 tuần kể từ khi phát động chiến dịch tấn công Tripoli, tướng Haftar liệu có thành công trong việc kiểm soát thủ đô của Libya?

Chiến sự Libya: Ông Trump ủng hộ Tướng Haftar tấn công Tripoli

VOV.VN - Theo các quan chức Mỹ, Tổng thống Trump và Cố vấn John Bolton đã “bật đèn xanh” cho Tướng Haftar tiến hành tấn công thủ đô Tripoli của Libya.

LNA cáo buộc chính quyền ở Tripoli đánh bom các khu dân cư

VOV.VN - Các cuộc đánh bom nhằm vào thị trấn Garyan mà LNA vừa giành quyền kiểm soát gần thủ đô Tripoli của Lybia, đã gây thiệt hại cho các khu dân cư tại đây.

Chiến sự Libya: Lực lượng của tướng Haftar tấn công Tripoli lần 2

VOV.VN - Quân đội Nhân dân Libya (LNA) do Tướng Haftar lãnh đạo ngày 22/4 cho biết lực lượng này sẽ tiến hành cuộc tấn công thứ 2 vào thủ đô Tripoli.

Thủ đô Tripoli của Lybia bị tấn công tên lửa, nhiều người thương vong

VOV.VN - Theo truyền thông địa phương, một số người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong đợt tấn công mới nhất nhằm vào thủ đô Tripoli của Lybia.

Tin cùng chuyên mục