Gần 60.000 lao động nhập cư vào Thái Lan không kịp đăng ký

VOV.VN - Bộ trưởng Lao động Thái Lan Adul Sangsingkeo ngày 1/4 cho biết, trong ngày 31/3 có gần 1,3 triệu lao động nhập cư tới nộp hồ sơ đăng ký.

Theo thống kê của Bộ Lao động, trong ngày đăng ký cuối cùng, gần 962.000 người đã hoàn thành các thủ tục cần thiết, cho phép họ lao động và lưu trú đến ngày 31/3/2020.

gan 60000 lao dong nhap cu vao thai lan khong kip dang ky hinh 1
Ảnh minh họa.

Trên 350.000 trường hợp chưa hoàn thành các thủ tục liên quan như việc xác minh quốc tịch, nhận dạng, kiểm tra sức khoẻ và xin thị thực. Những người này được phép ở lại đến 30/6, nhưng phải hoàn thiện các quy trình trên trước ngày 23/4 khi các trung tâm OSS mở trở lại để được cấp thẻ lao động và thị thực cư trú tiếp.

Đối với gần 60.000 người chưa kịp đăng ký, kể từ ngày 1/4 sẽ bị coi là cư trú và lao động bất hợp pháp tại Thái Lan. Bộ trưởng Adul Sangsingkeo yêu cầu họ trở về nước, sau đó tìm kiếm công việc thông qua hệ thống nhập khẩu lao động chính thức theo hợp tác lao động giữa hai nước nếu họ mong muốn sang Thái Lan làm việc.

PC_Article_Middle
Loading...

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hôm 1/4, gửi lời cảm ơn tới những người lao động nhập cư và chỉ sử dụng lao động đã tuân thủ luật pháp.

Đồng thời cảnh báo những người nước ngoài chưa có giấy phép lao động và visa cư trú hãy trở về nước nếu không sẽ đối mặt với hành động pháp lý nghiêm khắc.

Theo quy định mới, cá nhân người lao động nhập cư có thể bị phạt lên đến 1.600 USD, còn chủ sử dụng sẽ bị phạt lên đến trên 3.000 USD đối với 1 trường hợp lao động vi phạm./.

Xuân Hùng/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên đẹp rạng ngời đón khách quý từ Hàn Quốc
VOV.VN - Phu nhân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đã gây ấn tượng mạnh khi chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân tới thăm Bình Nhưỡng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x