Gặp Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Australia ca ngợi vai trò của Việt Nam

Trong cuộc gặp Tổng thống Trump, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã ca ngợi vai trò mới nổi của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Theo nhật báo The Australian ngày 26/8, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã ca ngợi vai trò mới nổi của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trong cuộc gặp ngắn với Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) đang diễn ra ở thành phố Biarritz, Pháp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Scott Morrison họp báo quốc tế. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại cuộc gặp ngắn giữa hai nhà lãnh đạo tập trung vào cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, ông Morrison đã đề cập đến chuyến thăm vừa diễn ra của ông tới Việt Nam.

Ông Morrison nói: “Tôi vừa đến Việt Nam trước khi tới đây và đã có một cuộc chuyện trò rất tốt về mối quan hệ gắn kết mà tôi có với Việt Nam và về vai trò tích cực mà Việt Nam đang giữ ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương."

Ông Morrison nhấn mạnh: "Sức mạnh nền kinh tế của họ và những cơ hội mà họ đang tìm cách phát triển trong khu vực và rõ ràng cùng với sự hiện diện của Mỹ ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương là những yếu tố đem lại sự ổn định và tốt đẹp cho hòa bình và an ninh”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các nước Thái Bình Dương kêu gọi Mỹ giải quyết vấn đề ô nhiễm hạt nhân

VOV.VN - Mỹ cần có trách nhiệm khắc phục hậu quả từ các chương trình thử nghiệm vũ khí hạt nhân trước đây của nước này ở Nam Thái Bình Dương.

Australia cần quan tâm nhiều hơn tới Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

VOV.VN - Chính quyền Australia được khuyến nghị là cần chú ý nhiều hơn đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương với lợi ích gắn sát sườn với nước này.

Nga và Mỹ cáo buộc nhau về sự cố tàu chiến tại Tây Thái Bình Dương

VOV.VN - Nga và Mỹ đều đổ lỗi cho nhau về vụ các tàu chiến áp sát, gần như đụng độ tại Tây Thái Bình Dương.

Ngoại trưởng Mỹ công du ba nước châu Á-Thái Bình Dương

VOV.VN - Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ công du ba nước Thái Lan, Australia và Micronesia trong vòng một tuần.

Mỹ phản đối hành vi của Trung Quốc tại Ấn Độ- Thái Bình Dương

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 3/8 khẳng định, Mỹ phản đối các hành vi gây bất ổn của Trung Quốc tại khu vực Ấn Độ- Thái Bình Dương.

ASEAN giữ vai trò kết nối trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương

VOV.VN - Toàn quyền Australia nhấn mạnh vai trò trụ cột của ASEAN trong hơn 5 thập kỷ qua đã giúp khu vực này phát triển kinh tế và duy trì ổn định.

Tin cùng chuyên mục