Gia đình các nạn nhân máy bay MH17 kêu gọi LHQ điều tra

VOV.VN - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 vừa lên tiếng chỉ trích sự chậm trễ của Chính phủ Hà Lan trong quá trình điều tra.

Trong một bức thư gửi tới Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte vào ngày 5/12, luật sư đại diện cho gia đình các nạn nhân của thảm kịch MH17 cho biết, các nhà chức trách Hà Lan cần phải chuyển giao việc điều tra vụ tai nạn cho Liên Hợp Quốc.

Theo đó, các gia đình yêu cầu Thủ tướng Hà Lan cần yêu cầu Liên Hợp Quốc bổ nhiệm một phái viên đặc biệt để tiếp quản việc điều tra này. Gia đình các nạn nhân cũng chỉ trích chính quyền Hà Lan đã phá hỏng cuộc điều tra cũng như khuôn khổ pháp lý của vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17 (Ảnh AP)

Họ cho rằng một cuộc điều tra quốc tế là cách duy nhất để xác định thủ phạm đứng đằng sau vụ tai nạn và đưa những người này ra trước công lý.

Chuyến bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines gặp nạn tại khu vực Donetsk bất ổn ở miền Đông Ukraine ngày 17/1 vừa qua, trên đường từ Amsterdam tới Kuala Lumpur.

Toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng. Sau vụ việc, Chính phủ Hà Lan đã cho triển khai một cuộc điều tra qui mô lớn. Tuy nhiên, các nhà điều tra Hà Lan cho đến nay vẫn chưa đưa ra kết luận nào.

Họ cho rằng khó có thể tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ do cuộc giao tranh giữa các lực lượng Chính phủ Ukraine và phe đối lập vẫn diễn ra ác liệt xung quanh hiện trường vụ tai nạn ở miền Đông Ukraine./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ gọi hình ảnh “chiến đấu cơ bắn hạ MH17” của Nga là “lố bịch“

Nhà Trắng đã lên tiếng khẳng định những hình ảnh về vụ tai nạn MH17 mà truyền hình nhà nước Nga mới công bố hôm 14/11 là sự giả mạo và lố bịch.

Mỹ, Nhật Bản và Australia kêu gọi điều tra công bằng vụ MH17

VOV.VN - Các nước trên cam kết đưa ra trước pháp luật những kẻ chịu trách nhiệm vì đã bắn rơi chiếc máy bay MH17.

Video máy bay MH17 rơi xuống khu vực dân cư tại miền Đông Ukraine

VOV.VN - Bốn tháng sau khi máy bay MH17 gặp tai nạn ở miền Đông, AP đã nhận được một đoạn video khi máy bay bắt đầu lao xuống đất.

Ukraine hoàn tất công tác thu dọn xác máy bay MH17

VOV.VN - Các mảnh xác máy bay đã được chuyển giao cho thành phố Kharkov kiểm tra trước khi được đưa tới Hà Lan.

Các mảnh vỡ máy bay MH17 sẽ được “lắp rắp” lại tại Hà Lan

VOV.VN -Bộ Quốc phòng Hà Lan đã chuẩn bị việc vận chuyển các mảnh vỡ và việc chất hàng lên các xe tải đầu tiên sẽ bắt đầu hôm nay.

Sắp hoàn tất công tác thu hồi mảnh vỡ của máy bay MH17

VOV.VN - Cơ quan điều tra của Hà Lan thông báo việc thu hồi các mảnh vỡ của chiếc máy bay MH17 sẽ được hoàn thành trong vòng 5 ngày.

Tìm thấy thêm các phần thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay MH17

VOV.VN - Các mảnh thi thể sẽ được gửi đến thành phố Kharkov để tiến hành kiểm tra pháp lý sơ bộ và sau đó sẽ được chuyển về Hà Lan.

Hoàn thành việc thu thập các mảnh vỡ của phi cơ MH17 tại Ukraine

VOV.VN - Những mảnh vỡ này được chuyển bằng tàu từ địa điểm xảy ra tai nạn tới thành phố Kharkov của Ukraine.

Nga và Hà Lan thảo luận về quá trình điều tra vụ tai nạn MH17

VOV.VN - Theo thông báo Bộ Ngoại giao Nga, tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi ý kiến về quá trình điều tra các nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay nêu trên.

Tin cùng chuyên mục