Giải mã thông điệp trên áo các quan chức Hàn Quốc gửi ông Kim Jong Un

VOV.VN - Các quan chức Hàn Quốc đã mặc những chiếc áo khoác với một thông điệp bí mật gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được mã hóa bằng một dãy số.

Các quan chức an ninh Hàn Quốc đã mặc những chiếc áo khoác với một dãy số đặc biệt sau lưng nhằm gửi tới Triều Tiên thông điệp tích cực trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sắp diễn ra.

giai ma thong diep tren ao cac quan chuc han quoc gui ong kim jong un hinh 1
Chiếc áo khoác với dòng số đặc biệt được thêu sau lưng của một quan chức Nhà Xanh, đánh dấu những sự kiện quan trọng trong quan hệ liên Triều. Ảnh: AFP

Những chiếc áo khoác màu xanh dương mà 10 quan chức thuộc Văn phòng An ninh Quốc gia Nhà Xanh mặc được thêu một dãy 12 số là 615104427919 ở phía sau. Dãy số này đánh dấu những sự kiện quan trọng trong quan hệ liên Triều.

Số 615 đánh dấu sự kiện ra tuyên bố chung giữa hai miền Triều Tiên ngày 15/6/2000. Số 104 là thời điểm đạt được tuyên bố chung ngày 4/10/2007. Số 427 đại diện cho ngày 27/4/2018 – thời điểm hai bên ra Tuyên bố Bàn Môn Điếm và con số 919 thể hiện cho sự kiện mà hai bên đạt được Tuyên bố chung Bình Nhưỡng, ngày 19/9/2018.

"Chúng tôi hy vọng sẽ mãi giữ được không khí tích cực như vậy. Chúng tôi đã đặt và mặc những chiếc áo này một cách tình nguyện. Đây hoàn toàn là ý tưởng của chúng tôi", một quan chức mặc chiếc áo này chia sẻ với AFP.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự tính sẽ thăm Seoul không lâu sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra.

Mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên được cải thiện đáng kể sau khi lãnh đạo hai nước gặp nhau 3 lần năm 2018 - 2 lần tại Bàn Môn Điếm và một lần tại thủ đô Bình Nhưỡng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 2 ngày 26/5/2018 không xuất hiện trong dãy số trên bởi không có tuyên bố nào được đưa ra sau sự kiện, một quan chức Nhà Xanh mặc chiếc áo khoác đặc biệt trên cho biết.

"Chúng tôi muốn thêu những con số đằng sau áo khoác để ghi nhớ những sự kiện quan trọng đó và chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức cho Thượng đỉnh liên Triều tiếp theo".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae In tới Bình Nhưỡng năm 2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên hứa sẽ sớm thăm thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Nếu ông Kim Jong Un thăm Hàn Quốc năm nay, ông sẽ là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên đặt chân tới Seoul kể từ khi 2 miền Triều Tiên chia cắt.

Ông Kim Jong Un dự tính sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội ngày 27 và ngày 28/2 sau khi hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp Thượng đỉnh lần đầu tiên tại Singapore năm 2018./.

Kiều Anh/VOV.VN Theo Channel News Asia
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 giải mã thông điệp bí ẩn chiếc áo khoác của quan chức Hàn Quốc dãy số bí mật Kim Jong Un tới Việt Nam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds