Giải mã thông điệp trên áo các quan chức Hàn Quốc gửi ông Kim Jong Un

VOV.VN - Các quan chức Hàn Quốc đã mặc những chiếc áo khoác với một thông điệp bí mật gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được mã hóa bằng một dãy số.

Các quan chức an ninh Hàn Quốc đã mặc những chiếc áo khoác với một dãy số đặc biệt sau lưng nhằm gửi tới Triều Tiên thông điệp tích cực trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sắp diễn ra.

Chiếc áo khoác với dòng số đặc biệt được thêu sau lưng của một quan chức Nhà Xanh, đánh dấu những sự kiện quan trọng trong quan hệ liên Triều. Ảnh: AFP

Những chiếc áo khoác màu xanh dương mà 10 quan chức thuộc Văn phòng An ninh Quốc gia Nhà Xanh mặc được thêu một dãy 12 số là 615104427919 ở phía sau. Dãy số này đánh dấu những sự kiện quan trọng trong quan hệ liên Triều.

Số 615 đánh dấu sự kiện ra tuyên bố chung giữa hai miền Triều Tiên ngày 15/6/2000. Số 104 là thời điểm đạt được tuyên bố chung ngày 4/10/2007. Số 427 đại diện cho ngày 27/4/2018 – thời điểm hai bên ra Tuyên bố Bàn Môn Điếm và con số 919 thể hiện cho sự kiện mà hai bên đạt được Tuyên bố chung Bình Nhưỡng, ngày 19/9/2018.

"Chúng tôi hy vọng sẽ mãi giữ được không khí tích cực như vậy. Chúng tôi đã đặt và mặc những chiếc áo này một cách tình nguyện. Đây hoàn toàn là ý tưởng của chúng tôi", một quan chức mặc chiếc áo này chia sẻ với AFP.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự tính sẽ thăm Seoul không lâu sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra.

Mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên được cải thiện đáng kể sau khi lãnh đạo hai nước gặp nhau 3 lần năm 2018 - 2 lần tại Bàn Môn Điếm và một lần tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 2 ngày 26/5/2018 không xuất hiện trong dãy số trên bởi không có tuyên bố nào được đưa ra sau sự kiện, một quan chức Nhà Xanh mặc chiếc áo khoác đặc biệt trên cho biết.

"Chúng tôi muốn thêu những con số đằng sau áo khoác để ghi nhớ những sự kiện quan trọng đó và chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức cho Thượng đỉnh liên Triều tiếp theo".

Trong chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae In tới Bình Nhưỡng năm 2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên hứa sẽ sớm thăm thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Nếu ông Kim Jong Un thăm Hàn Quốc năm nay, ông sẽ là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên đặt chân tới Seoul kể từ khi 2 miền Triều Tiên chia cắt.

Ông Kim Jong Un dự tính sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội ngày 27 và ngày 28/2 sau khi hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp Thượng đỉnh lần đầu tiên tại Singapore năm 2018./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2: Điều gì chờ ông Trump và ông Kim tại Việt Nam?

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cần phải đưa ra nhiều nhượng bộ để đạt được thành công tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2.

Nhật muốn Mỹ thảo luận vấn đề bắt cóc tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Hiện tại vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc vẫn là vấn đề nổi cộm trong quan hệ hai nước.

Truyền thông Triều Tiên dự báo có đột phá tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2

VOV.VN - Truyền thông Triều Tiên đánh giá nước này đang đối diện "bước ngoặt lịch sử" trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sắp tới ở Việt Nam.

Đặc phái viên Mỹ tới Hà Nội trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều

VOV.VN - Để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2, Đặc phái viên Mỹ - Stephen Biegun đã có chuyến công tác tới Hà Nội ngày 19/2.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2: Việt Nam sẵn sàng đón khách

VOV.VN - Việt Nam đã lên kế hoạch sẵn sàng tiếp đón ông Kim Jong-un và Tổng thống D.Trump sang Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Tin cùng chuyên mục