Giám đốc Cơ quan tình báo Quốc gia Mỹ tiếp kiến Tổng thống Hàn Quốc

VOV.VN -Giám đốc Cơ quan tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats vừa có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại thủ đô Seoul.
 

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc cho biết, hai bên đã thảo luận và trao đổi một loạt các vấn đề trong cuộc gặp ngày hôm nay.

Theo các nguồn tin của chính phủ Hàn Quốc, rất hiếm khi một người đứng đầu cơ quan tình báo của Mỹ đến thăm Seoul.

Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats tới Seoul để chia sẻ thông tin tình báo liên quan tới Triều Tiên. Ảnh Yonhap News.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc lần này, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats cũng đã có cuộc gặp với giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon và đến thăm một căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc. Ông Dan Coats dự kiến sẽ rời Hàn Quốc vào ngày mai (21/03).

Chi tiết về các cuộc gặp làm việc của ông Dan Coats với giới chức Hàn Quốc hiện vẫn chưa được tiết lộ. Song các nhà quan sát ngoại giao suy đoán rằng, nhiều khả năng hai bên tập trung thảo luận về các hoạt động gần đây của Triều Tiên tại các cơ sở hạt nhân và tên lửa của nước này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Hàn Quốc chỉ ra “điểm sáng” của Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2

VOV.VN - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 là cơ hội để xác nhận những tiến bộ rất ý nghĩa mà hai bên có được thông qua đối thoại.

Tổng thống Hàn Quốc “thay tướng”, tín hiệu tốt cho Bán đảo Triều Tiên?

VOV.VN - Việc Tổng thống Moon Jae-in thay vị trí Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc dường như là một trong những nỗ lực mở rộng hợp tác với Triều Tiên.

Chủ tịch TP.HCM nhận Huân chương văn hoá của Tổng thống Hàn Quốc

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đón nhận Huân chương văn hóa hạng ba (Bogwan) của Tổng thống Hàn Quốc tặng.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi sớm nối lại cuộc gặp Trump - Kim

VOV.VN-Tổng thống Moon Jae In kêu gọi sớm nối lại cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim sau khi Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 kết thúc mà không ra được tuyên bố chung

Vai trò của Tổng thống Hàn Quốc đối với Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

VOV.VN - Có lẽ cho tới nay vai trò của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đối với việc kiến tạo hòa bình ở Đông Bắc Á vẫn chưa được nhiều người đánh giá đúng mức.

Tin cùng chuyên mục