Giáo hoàng Francis đến thăm Ai Cập mang theo thông điệp hòa bình

VOV.VN - Giáo hoàng Francis mong muốn chuyến thăm Ai Cập lần này có thể giúp mang lại an bình và đoàn kết tôn giáo.

Ngày hôm nay (28/4), Giáo hoàng Francis Đệ nhất sẽ có mặt tại thủ đô Cairo trong chuyến thăm chính thức Ai Cập hai ngày theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah El-Sisi. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên đến xứ sở đất nước Kim Tự Tháp của người đứng đầu Vatican sau chuyến thăm lịch sử của Giáo hoàng John Paul II hồi tháng 2/2000.

Giáo hoàng Francis Đệ nhất. (Ảnh: kcrw)

Nguồn tin từ Chính phủ Ai Cập cho biết, sau lễ tiếp đón chính thức tại sân bay Cairo vào lúc 14h (giờ địa phương), Giáo hoàng Francis sẽ có các cuộc hội đàm với ông El-Sisi tại Phủ Tổng thống và người đứng đầu Viện Hồi giáo Al-Azhar – Đại Imam Sheikh ‎Ahmed El-Tayeb tại Trung tâm Hội nghị Al-Azhar ở Cairo.

Tiếp sau đó, Giáo hoàng Francis sẽ gặp gỡ Giáo chủ chính thống Cơ đốc giáo (Coptic) Tawadros II tại Nhà thờ chính thống Cơ đốc giáo, và cùng đến thăm Nhà thờ Thánh Peter và Paul – nơi từng xảy ra vụ đánh bom khủng bố đẫm máu hồi tháng 12 năm ngoái khiến 24 người thiệt mạng và ít nhất 45 người khác bị thương...   

Chuyến thăm của Giáo hoàng Francis diễn ra chỉ vài tuần sau khi liên tiếp các vụ đánh bom khủng bố nhằm vào hai Nhà thờ Cơ đốc giáo tại thành phố Tanta và thành phố duyên hải Alexandria của Ai Cập khiến 47 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Đức Giáo hoàng Francis đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ hành động tấn công khủng bố, gửi lời chia buồn đến Giáo hội chính thống Cơ đốc giáo và tất cả người dân Ai Cập, đồng thời mong muốn chuyến thăm lần này có thể giúp mang lại an bình và đoàn kết tôn giáo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người tị nạn khóc khi được Giáo hoàng rửa và hôn chân

Thực hiện lễ rửa chân cho những người tị nạn, Giáo hoàng Francis muốn cho thấy một cử chỉ tốt đẹp đối lại với "hành động hủy diệt" của những kẻ khủng bố

Thế giới 24h: Giáo hoàng Francis rửa và hôn chân người tị nạn

VOV.VN - Thực hiện lễ rửa chân cho những người tị nạn, Giáo hoàng muốn cho thấy một cử chỉ tốt đẹp đối lại với "hành động hủy diệt" của những kẻ khủng bố

Giáo hoàng Francis: Giáng sinh đã bị vật chất hóa

VOV.VN - Theo Giáo hoàng Francis, ngày nay trong dịp Giáng sinh người ta chỉ quan tâm đến quà cáp, tiệc tùng mà không quan tâm tới những người nghèo đói.

Giáo hoàng gửi lời chúc Tết âm lịch tới người dân châu Á

VOV.VN - Giáo hoàng Francis Đệ nhất hy vọng rằng, châu Á sẽ đón Tết trong tình yêu thương nảy nở và lan tỏa.

Giáo hoàng Francis sắp thăm Ai Cập

VOV.VN - Chuyến thăm của Đức Giáo hoàng tới Ai Cập là một thông điệp của hòa bình, khoan dung và đối thoại giữa các tôn giáo.

Tin cùng chuyên mục