Giáo hoàng Francis đến thăm Ai Cập mang theo thông điệp hòa bình

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giáo hoàng Francis đến thăm Ai Cập mang theo thông điệp hòa bình

VOV.VN - Giáo hoàng Francis mong muốn chuyến thăm Ai Cập lần này có thể giúp mang lại an bình và đoàn kết tôn giáo.

Ngày hôm nay (28/4), Giáo hoàng Francis Đệ nhất sẽ có mặt tại thủ đô Cairo trong chuyến thăm chính thức Ai Cập hai ngày theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah El-Sisi. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên đến xứ sở đất nước Kim Tự Tháp của người đứng đầu Vatican sau chuyến thăm lịch sử của Giáo hoàng John Paul II hồi tháng 2/2000.

giao hoang francis den tham ai cap mang theo thong diep hoa binh hinh 1
Giáo hoàng Francis Đệ nhất. (Ảnh: kcrw)

Nguồn tin từ Chính phủ Ai Cập cho biết, sau lễ tiếp đón chính thức tại sân bay Cairo vào lúc 14h (giờ địa phương), Giáo hoàng Francis sẽ có các cuộc hội đàm với ông El-Sisi tại Phủ Tổng thống và người đứng đầu Viện Hồi giáo Al-Azhar – Đại Imam Sheikh ‎Ahmed El-Tayeb tại Trung tâm Hội nghị Al-Azhar ở Cairo.

Tiếp sau đó, Giáo hoàng Francis sẽ gặp gỡ Giáo chủ chính thống Cơ đốc giáo (Coptic) Tawadros II tại Nhà thờ chính thống Cơ đốc giáo, và cùng đến thăm Nhà thờ Thánh Peter và Paul – nơi từng xảy ra vụ đánh bom khủng bố đẫm máu hồi tháng 12 năm ngoái khiến 24 người thiệt mạng và ít nhất 45 người khác bị thương...   

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chuyến thăm của Giáo hoàng Francis diễn ra chỉ vài tuần sau khi liên tiếp các vụ đánh bom khủng bố nhằm vào hai Nhà thờ Cơ đốc giáo tại thành phố Tanta và thành phố duyên hải Alexandria của Ai Cập khiến 47 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đức Giáo hoàng Francis đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ hành động tấn công khủng bố, gửi lời chia buồn đến Giáo hội chính thống Cơ đốc giáo và tất cả người dân Ai Cập, đồng thời mong muốn chuyến thăm lần này có thể giúp mang lại an bình và đoàn kết tôn giáo./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Mỹ công bố video cáo buộc Iran dỡ ngư lôi khỏi tàu chở dầu bị tấn công

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố đoạn video mà nước này cho rằng, IRGC đang dỡ ngư lôi chưa nổ khỏi mạn con tàu chở dầu bị tấn công trên Vịnh Oman.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP