Giáo hoàng Francis kêu gọi công lý và hòa bình cho Trung Đông

Giáo hoàng Francis kêu gọi công lý và hòa bình cho Trung Đông

VOV.VN - Giáo hoàng Francis kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực gấp đôi để đối thoại, công bằng và hòa bình sẽ thắng thế.

Ngày 16/5, Giáo hoàng Francis đã lên án diễn biến bạo lực giết hại hàng chục người Palestine tại Dải Gaza, khu vực biên giới tiếp giáp với Israel, đồng thời kêu gọi nền hòa bình thực sự và công lý cho khu vực Trung Đông.

giao hoang francis keu goi cong ly va hoa binh cho trung dong hinh 1
Giáo hoàng Francis kêu gọi cho hòa bình Trung Đông. Ảnh: RTE

Phát biểu trước hàng chục nghìn người tại Quảng trường Saint Peter, Giáo hoàng Francis gửi lời chia buồn tới gia đình 60 người đã thiệt mạng và hàng nghìn bị thương trong làn sóng bạo lực đẫm máu nhất tại Dải Gaza trong nhiều năm qua, xảy ra trước đó 2 ngày (14/5).

“Tôi rất lo lắng vì sự leo thang căng thẳng ở Đất Thánh, ở Trung Đông và sự bùng phát bạo lực đang tạo ra khoảng cách trên con đường hòa bình, đối thoại và đàm phán. Chiến tranh sẽ khởi nguồn chiến tranh và bạo lực sẽ sinh ra bạo lực. Tôi kêu gọi cả hai bên và cộng đồng quốc tế nỗ lực gấp đôi để đối thoại, công bằng và hòa bình sẽ thắng thế”, Giáo hoàng Francis nói.

Trước đó, Giáo hoàng Francis-người đã đến thăm các vùng lãnh thổ của cả Israel và Palestine năm 2014 cũng đưa ra nhận định, nguyên trạng của “thánh địa” này cần phải các nước được tôn trọng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close