Giáo hội Công giáo kỳ vọng cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều thành công

Giáo hội Công giáo kỳ vọng cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều thành công

VOV.VN - Giáo hội Công giáo Hàn Quốc kỳ vọng một kỷ nguyên hòa bình mới sẽ đến với người dân trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngày 16/4, Giáo hội Công giáo Hàn Quốc đã ra tuyên bố kêu gọi chấm dứt đối đầu và xung đột trên Bán đảo Triều Tiên thông qua cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Hàn Quốc và Triều Tiên vào những ngày cuối tháng 4 này.

giao hoi cong giao ky vong cuoc gap thuong dinh lien trieu thanh cong  hinh 1
Hàn Quốc-Triều Tiên chuẩn bị bước vào cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử cuối tháng 4 này. Ảnh: Yonhap

Tuyên bố của Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc (CBCK) khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra ngày 27/4 giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Hai bên sẽ thảo luận các giải pháp phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, thiết lập hòa bình lâu dài và cải thiện quan hệ liên Triều.

“Kỳ vọng đang ngày càng gia tăng về một kỷ nguyên hòa bình mới sẽ đến với Bán đảo Triều Tiên sau thời gian dài đối đầu và 65 năm xung đột”, tuyên bố của Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc nêu rõ.

Theo kế hoạch, cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, sau các lần đối thoại trực tiếp của các nhà lãnh đạo hàng đầu 2 bên vào những năm 2000 và 2007.

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều là một phần trong diễn biến đổi chiều tích cực và bất ngờ sau khi năm 2017 chứng kiến căng thẳng leo thang tột độ trên Bán đảo Triều Tiên.

Sau cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ còn gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Nếu diễn ra đây sẽ là dấu mốc chưa từng có trong lịch sử khi 2 nhà lãnh đạo hàng đầu của Mỹ và Triều Tiên đối mặt trực tiếp./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close