Giáo sỹ Shi'ite Ali al-Sistani lên án các cuộc tấn công của Mỹ và Iran

VOV.VN - Đại giáo sỹ cho biết, các vụ tấn công là vi phạm chủ quyền và không một thế lực nước ngoài nào được phép quyết định vận mệnh của Iraq.

Giáo sỹ Hồi giáo dòng Shi'ite hàng đầu của Iraq ngày 10/1 đã lên án các cuộc tấn công của cả Mỹ và Iran trên lãnh thổ nước này và cảnh báo tình hình an ninh xấu đi tại Irắc cũng như khu vực do hậu quả của cuộc khủng hoảng Mỹ - Iran.

Đại giáo sỹ Ayatollah Ali al-Sistani cho biết, các vụ tấn công là vi phạm chủ quyền và không một thế lực nước ngoài nào được phép quyết định vận mệnh của Iraq.

Mỹ đã ám sát tướng Qassem Soleimani, một tư lệnh cấp cao Iran trong cuộc không kích gần sân bay Baghdad hôm 3/1. Iran sau đó đã đáp trả bằng việc bắn tên lửa vào các lực lượng Mỹ ở Iraq. Đây là sự leo thang nghiêm trọng nhất giữa Mỹ và Iran, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột toàn diện ở Trung Đông./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Cội nguồn căng thẳng Mỹ - Iran

VOV.VN - Hành động của cả Mỹ và Iran đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể khơi mào cho cuộc chiến tranh tổng lực vô tiền khoáng hậu.

Tranh cãi về khía cạnh pháp lý trong vụ Mỹ ám sát tướng Iran Soleimani

VOV.VN - Nội bộ Mỹ đang tranh cãi về tính pháp lý của việc Mỹ ám sát tướng Iran hôm 3/1. Phe chống cho rằng chính quyền Trump đã vi phạm luật pháp quốc tế.

Tướng Iran cảnh báo có thể tiêu diệt 500 lính Mỹ trong vòng 48 giờ

VOV.VN - Tướng Iran cảnh báo: Nếu có lần 2, lần 3, chúng tôi sẽ khiến ít nhất 500 người Mỹ sẽ bị tiêu diệt trong 48 giờ đồng hồ.

Tin cùng chuyên mục