Giao tranh bung phat o Debaltseve (Ukraine)

Giao tranh bùng phát tại Debaltseve (Ukraine)

VOV.VN - Lãnh đạo phe đối lập Donetsk cho rằng thị trấn này không bao gồm trong thỏa thuận ngừng bắn và phía nổi dậy không dừng việc chiến đấu ở đây.

Thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông chính thức có hiệu lực vào lúc nửa đêm 15/2 giờ Ukraine, song giao tranh vẫn xảy ra tại thị trấn Debaltseve trước thời điểm ngừng bắn có hiệu lực làm dấy lên nghi ngờ về việc khả năng thỏa thuận này có được tôn trọng hay không.

giao tranh bung phat o debaltseve (ukraine) hinh 1 Xe tăng Ukraine (ảnh: Telegraph)
Debaltseve là trung tâm vận tải chiến lược về phía đông bắc thành phố Donetsk là một trong những khu vực diễn ra chiến tranh ác liệt nhất trong tuần.

Theo lãnh đạo đối lập ở Donetsk Alexander Zakharchenko, thỏa thuận ngừng bắn vừa ký kết tại Minsk, Belarus hôm 12/2 không bao gồm thị trấn Debaltseve, nơi hàng ngàn binh sĩ Ukraine đang bị quân của phe đối lập vây hãm. Ông Zakharchenko cho biết đã ra lệnh cho các lực lượng của mình dừng chiến đấu ở tất cả các chiến tuyến miền Đông Ukraine, nhưng không bao gồm Debaltseve.

Ông này còn khẳng định sẽ không cho phép khoảng 8.000 binh sĩ Kiev ở đó rời đi.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài giờ trước khi lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực vào khuya ngày 14/2 (giờ địa phương). Nó cũng được cho là một dấu hiệu nghiêm trọng đối với tương lai của lệnh ngừng bắn.

Debaltseve là nơi có tuyến đường sắt chiến lược và nút giao thông quan trọng kết nối Donetsk và Lugansk. Thị trấn này đã trở thành tâm điểm giao tranh ác liệt gần đây./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close