Giáo viên bang Florida (Mỹ) có thể mang súng đến lớp

VOV.VN - Chính sách mới đưa ra cho phép giáo viên ở một số vùng của tiểu bang Florida, Mỹ có thể mang súng vào bên trong lớp học. 

Chính sách mới này được đưa ra sau hơn một năm rưỡi từ khi có kẻ tấn công đã nổ súng tại một trường trung học ở Parkland, khiến 17 học sinh và nhân viên tại trường thiệt mạng, đây được coi là vụ xả súng ở trường trung học nguy hiểm nhất trong lịch sử nước Mỹ. Theo tờ Miami Herald đưa tin, văn bản mới nhất của chính sách này đã được phê duyệt tại cơ quan lập pháp của bang Florida vào tháng 5, sau một cuộc tranh cãi căng thẳng giữa các chính trị gia. 

Hình ảnh chụp tại lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng trường trung học Douglas, Parkland, bang Florida. Ảnh: The Guardian

Với chính sách này, giáo viên ở một số nơi trong tiểu bang Florida đã có thể bắt đầu mang súng khi tới trường và họ phải tham gia khóa huấn luyện với văn phòng cảnh sát trưởng địa phương. 

Tuy nhiên, các trường học tại Miami-Dade và Orlando, hai quận lớn nhất trong tiểu bang, đã quyết định không tham gia chính sách này.

Chính sách bao gồm những cải cách mới nhất sẽ được thực hiện sau vụ nổ súng tại trường Trung học Marjory Stoneman Douglas, trong đó có việc đưa các sĩ quan vũ trang vào trường học để xử lý những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra trong tương lai. Kinh phí trả những cán bộ này một phần thông qua việc tăng thuế đã được cử tri phê duyệt vào năm ngoái. 

Florida được biết đến là một tiểu bang thân thiện với súng. Hiệp hội Súng trường Quốc gia đã thu hút sự tham gia của nhiều chính trị gia, những người có thể thúc đẩy các biện pháp kiểm soát súng. 

Chính sách mới đề ra gặp phải nhiều ý kiến của các nhà phê bình, kể cả những người không đồng ý với chính sách và những người có người thân thiệt mạng trong vụ nổ súng ở Parkland. Những nhà phê bình cho rằng giáo viên không nên đối mặt thêm với gánh nặng và lo lắng về việc giữ súng khi dạy học. 

Họ cũng đặt ra câu hỏi về sự giám sát việc thực hiện chính sách, và liệu rằng cơ quan cảnh sát có đủ khả năng đào tạo tất cả các giáo viên có mong muốn mang súng tới trường hay không./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Séc thắt chặt an ninh sau vụ xả súng làm 2 người thiệt mạng tại Đức

VOV.VN - Biện pháp thắt chặt an ninh tại Séc được áp dụng sau vụ xả súng tại thánh đường Do Thái ở thành phố Halle miền Đông nước Đức vào trưa 9/10.

Nghi phạm xả súng tại giáo đường của người Do Thái ở Đức bị bắt giữ

VOV.VN - Cảnh sát Đức cho biết đã bắt giữ tay súng bị tình nghi đứng sau vụ nổ súng tại giáo đường của người Do Thái ở thành phố Halle, miền Đông nước Đức.

Xả súng ở Đức, 2 người thiệt mạng

VOV.VN - Các nghi phạm sau khi bắn nhiều phát đạn khiến 2 người thiệt mạng đã bỏ trốn bằng xe ô tô. 

Tin cùng chuyên mục