GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giới chức Quốc phòng Mỹ - Hàn gặp nhau, bàn về an ninh khu vực

VOV.VN - Hai bên được cho là tập trung đánh giá về tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Việt Nam...

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan ngày 1/4 có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đang ở thăm Washington, thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực. 

Hai bên được cho là tập trung đánh giá về tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Việt Nam, thảo luận các biện pháp quân sự tiếp theo hỗ trợ nỗ lực ngoại giao kéo Triều Tiên trở lại đối thoại Mỹ-Triều, trao đổi tình hình thúc đẩy chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến thời chiến cho Hàn Quốc.

gioi chuc quoc phong my- han gap nhau, ban ve an ninh khu vuc hinh 1
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. Ảnh: Getty.

Các cuộc thảo luận giữa giới chức quốc phòng hai bên cũng bao gồm cả việc đánh giá về cuộc tập trận quân sự chung Dong Maeng kết thúc hôm 12/3 vừa qua. Cuộc tập trận khởi xướng hồi giữa tháng ba này đã thay thế các cuộc tập trận quân sự chung mùa xuân quy mô lớn là Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu với báo giới tại cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc, đề cập kế hoạch tham gia các cuộc tập trận chung của liên minh Mỹ-Hàn thời gian tới, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho biết: Tôi nghĩ không hẳn là chúng tôi đang giảm bớt các cuộc tập trận, mà nói đúng ra là chúng tôi đang tập trung vào xây dựng khả năng, năng lực của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các cuộc tập trận này. Và chúng tôi sẽ nói về các cuộc tập trận vào tháng 9 tới cũng như những bài học đã được rút ra từ cuộc tập trận hồi tháng 3 vừa qua".

Mỹ và Hàn Quốc đã đình chỉ một số cuộc tập trận quân sự kể từ hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên vào năm ngoái giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm khuyến khích các cuộc đàm phán với phía Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Người đi xe máy ngang ngược hành hung tài xế ô tô giữa phố

VOV.VN - Bị vướng đường, gã đàn ông đi xe máy sấn sổ xông tới hành hung, khóa đầu nam tài xế ô tô, khiến 1 phụ nữ phải chạy ra can ngăn. Video ghi tại Anh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP