Google sẽ chặn các quảng cáo liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Lệnh cấm sẽ áp dụng cho tất cả các quảng cáo trên các nền tảng của Google, bao gồm dịch vụ phát video trực tuyến YouTube và Google Ads.

Trong một thông báo trên cổng đện tử của công ty, Google ngày hôm qua cho biết, công ty này sẽ chặn các quảng cáo liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 trên các nền tảng của mình sau khi các cuộc thăm dò kết thúc.

Theo thông báo này, công ty sẽ cấm các quảng cáo bầu cử, bao gồm những quảng cáo đề cập đến các chức vụ, ứng cử viên hoặc đảng phái chính trị của tiểu bang hoặc liên bang, cũng như quảng cáo chạy trên các truy vấn tìm kiếm liên quan đến bầu cử.

Lệnh cấm sẽ áp dụng cho tất cả các quảng cáo trên các nền tảng của Google, bao gồm dịch vụ phát video trực tuyến YouTube và Google Ads. Dự kiến lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong tối thiểu 1 tuần và có thể gia hạn tùy thuộc vào thời gian kiểm phiếu hoặc tình hình sau bầu cử.

Trước đó Google đã chặn một số quảng cáo liên quan đến Covid-19 khi cấm cho đăng tải những nội dung có khả năng bị lợi dụng hoặc thiếu độ nhạy cảm đối với các sự kiện như trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng hoặc thiên tai./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump nói có thể ký sắc lệnh hành chính ngăn ông Biden tranh cử

VOV.VN - Tổng thống Trump ám chỉ rằng, ứng viên tổng thống tiềm năng của đảng Dân chủ Joe Biden không phù hợp về mặt sức khỏe để chèo lái nước Mỹ, mặc dù hồ sơ y tế của cựu Phó Tổng thống Mỹ kết luận ông hoàn toàn khỏe mạnh.

Tổng thống lâm thời Bolivia rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống

VOV.VN - Bà Jeanine Agnes khẳng định việc rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống “không phải là một sự hy sinh, mà là một vinh dự lớn lao”.

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc từ chức để giúp Tổng thống Trump tranh cử

VOV.VN - Theo một quan chức Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Terry Branstad sẽ trở về nước vào tháng 10 để hỗ trợ chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump.

Tin cùng chuyên mục