Guatemala xác nhận ít nhất 110 người thiệt mạng do núi lửa phun trào

VOV.VN - Các binh sỹ và các đội cứu hộ cùng dân địa phương tại Guatemala đã cố gắng tìm kiếm những người bị chôn vùi dưới lớp dung nham.

Hơn một tuần kể từ khi núi lửa Fuego phun trào, công tác tìm kiếm những người sống sót tại Guatemala đã chuyển trọng tâm sang thu thập thi thể nạn nhân. Các binh sỹ và các đội cứu hộ cùng dân địa phương đã cố gắng tìm kiếm những người bị chôn vùi dưới lớp dung nham.

guatemala xac nhan it nhat 110 nguoi thiet mang do nui lua phun trao hinh 1
Thân nhân các nạn nhân đau buồn sau vụ núi lửa phun trào tại Guatemala. Ảnh: Reuters.

Ít nhất 110 người thiệt mạng sau khi đầu tháng 6 vừa qua, núi lửa Fuego hoạt động trở lại dữ dội nhất trong 40 năm qua, phun tro bụi và các dòng dung nham xuống khu vực chân núi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khoảng 200 người được cho là bị chôn vùi dưới lớp dung nham của núi lửa. Ngôi làng San Miguel Los Lotes ở sườn phía Nam của núi lửa gần như bị vùi lấp hoàn toàn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện nay, cuộc sống đã gần như trở lại bình thường với cư dân sống gần khu vực núi lửa, sau khi nhà chức trách tổ chức dọn dẹp, khai thông các tuyến đường vốn bị ách tắc do nham thạch và tro bụi phun ra từ núi lửa./. 

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds