Hà Lan bắt giữ 25 người trốn sang Anh trong container đông lạnh​

VOV.VN - Cảnh sát Hà Lan phát hiện và bắt giữ 25 người trốn trong một container đông lạnh đang trên đường vận chuyển sang Anh bằng đường biển.

Vụ việc được phát hiện khi các nhân viên trên chuyến phà vận chuyển hàng hoá và hành khách từ cảng Vlaardingen của Hà Lan sang cảng Felixtowe của Anh phát giác có người nấp trong một trong các container đông lạnh trên phà.

Chiếc phà đã ngay lập tức quay trở lại cảng của Hà Lan và cảnh sát Hà Lan đã mất hơn 1 giờ để lục soát tất cả các container trên phà. 25 người, trong đó có một trẻ vị thành niên, được tìm thấy đang trốn trong một container đông lạnh.

Những người này vẫn còn sống nhưng đã lập tức được cảnh sát và xe cứu thương của Hà Lan chở đến các bệnh viện để kiểm tra y tế. 2 người đã phải nhập viện trong khi 23 người khác hiện bị cảnh sát Hà Lan bắt giữ để thẩm vấn.

Phía Hà Lan hiện vẫn chưa cho biết những người này là công dân của quốc gia nào.

Đây là sự việc mới nhất liên quan đến các đường dây đưa người sang Anh trái phép. Cách đây 3 hôm, cảnh sát biển Anh cũng đã bắt giữ 39 người Iran khi những người này vượt biển Manche trên 4 con thuyền nhỏ để tìm cách nhập cư vào Anh. Trước đó, hôm 23/10, một bi kịch đã diễn ra khi 39 người Việt thiệt mạng trong một chiếc container đông lạnh được vận chuyển sang Anh từ cảng Zeebrugge của Bỉ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Infographic: Toàn cảnh thảm kịch 39 người chết trong container ở Anh

VOV.VN - Bộ Công an đã công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại hạt Essex (Anh). Những hy vọng mong manh đã tắt.

Dư luận Anh sau thông tin 39 nạn nhân trên container đều là người Việt

VOV.VN - Báo chí Anh cho biết cuộc điều tra đang hướng nghi ngờ vào việc băng nhóm tội phạm ở Ireland là thủ phạm của bi kịch này.

Báo chí Mỹ phản ánh diễn biến mới vụ 39 người chết trong container

VOV.VN - Không chỉ báo chí Anh, báo chí Mỹ cũng quan tâm đến vụ 39 người Việt trong xe tải ở Anh và đã cập nhật các diễn biến mới nhất về vụ việc này.

Tin cùng chuyên mục