Hạ nghị sĩ Nhật Bản bị khám xét do liên quan tới công ty Trung Quốc

Hạ nghị sĩ Nhật Bản bị khám xét vì liên quan tới công ty Trung Quốc

VOV.VN - Ngày 19/12, đội điều tra đặc biệt đã khám xét văn phòng tại Tokyo của ông Akimoto Tsukasa, hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Tự do.

Công tố viên Tokyo đã khám xét văn phòng của một nghị sỹ thuộc Đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP) có liên quan đến một công ty của Trung Quốc. Công ty này bị nghi ngờ mang tiền mặt vào Nhật Bản mà không khai báo.

Ngày 19/12, đội điều tra đặc biệt đã khám xét văn phòng tại Tokyo của ông Akimoto Tsukasa, hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Tự do.

ha nghi si nhat ban bi kham xet do lien quan toi cong ty trung quoc hinh 1
Ông Akimoto Tsukasa, hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Tự do (Ảnh: NHK)

Công ty của Trung Quốc đang muốn tham gia các dự án khu nghỉ dưỡng tích hợp trong đó có sòng bài. Những cá nhân liên quan tới công ty Trung Quốc này bị nghi ngờ mang hàng nghìn đôla Mỹ tiền mặt vào Nhật Bản, vi phạm đạo luật về giao dịch hối đoái.

Trước đó, các công tố viên đã khám xét văn phòng ở Tokyo liên quan tới công ty Trung Quốc này cũng như nhà riêng 2 cựu trợ lý của ông Akimoto. Các công tố viên cũng đã thẩm vấn ông Akimoto trên cơ sở tự nguyện.

Quốc hội Nhật Bản đã phê chuẩn dự luật về các khu nghỉ dưỡng tích hợp trong đó có sòng bài hồi tháng 7/2018.

Ông Akimoto kiêm nhiệm Thứ trưởng trong Văn phòng Nội các và của Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng, Giao thông và Du lịch cho tới tháng 10/2018 và được phân công phụ trách các khu nghỉ dưỡng tích hợp.

Tháng 8/2017, ngay trước khi được bổ nhiệm làm thứ trưởng, ông Akimoto đã có bài phát biểu quan trọng tại một hội thảo chuyên đề về các khu nghỉ dưỡng tích hợp được tổ chức tại Okinawa, miền Nam Nhật Bản. Lãnh đạo cấp cao của công ty Trung Quốc này cũng có bài phát biểu tại sự kiện trên.

Hiện tại, ông Akimoto phủ nhận có liên quan tới sai phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close