Hạ viện Ai Cập họp khẩn về chống khủng bố

Hạ viện Ai Cập họp khẩn về chống khủng bố

VOV.VN - Hạ viện Ai Cập đã họp khẩn cấp để bàn các giải pháp chống khủng bố sau vụ việc xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Bắc Sinai hôm 24/11.

Phát biểu trước phiên họp, Chủ tịch Hạ viện Tiến sĩ Ali Abdel-Aal đã lên án tội ác khủng bố và khẳng định Hạ viện luôn sát cách cùng các tổ chức an ninh cũng như thực hiện tốt vai trò lập pháp để đối đầu chủ nghĩa khủng bố.

Tiến sĩ Ali Abdel-Aal nhấn mạnh ý chí và quyết tâm của người dân Ai Cập cùng với sự lãnh đạo của chính quyền, quân đội và cảnh sát sẽ nhổ tận gốc rễ của chủ nghĩa khủng bố, không chỉ ở Ai Cập mà trong phạm vi khu vực và trên toàn thế giới. Chủ tịch Hạ viện Ai Cập kêu gọi xây dựng niềm tin và đoàn kết, liên kết toàn dân là yếu tố quan trọng nhất khi đối mặt với chủ nghĩa khủng bố.

ha vien ai cap hop khan ve chong khung bo hinh 1
Hiện trường vụ khủng bố ở Ai Cập. (Ảnh: Times of Israel)

Trong phiên họp, các nghị sị đã thảo luận về các quy định pháp luật nhằm giám sát truyền thông, các trang mạng xã hội, tin nhắn văn bản nhằm chủ động phát hiện bất kỳ kế hoạch khủng bố nào. Cuộc họp cũng đã thảo luận các biện pháp pháp lý để đối phó với chủ nghĩa khủng bố và đảm bảo sự công bằng trong việc truy tố các tội phạm khủng bố cũng như đưa ra trước tòa án quân sự.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Ai Cập đã hạ tình trạng khẩn cấp xuống mức “C” ở tất cả các tỉnh nhưng đồng thời tăng cường an ninh xung quanh các nhà thờ, trụ sở cảnh sát, cơ quan an ninh, nơi tụ họp đông người, rạp chiếu phim, nhà hát, trụ sở chính của các Bộ và các cơ quan ngoại giao.

Hôm 24/11 vừa qua, các phần tử khủng bố đã tấn công một nhà thờ Hồi giáo ở miền bắc Sinai giết chết 305 người và làm 128 người khác bị thương. Khoảng 25 đến 30 kẻ khủng bố đã thực hiện cuộc tấn công đẫm máu này./.

(Tổng hợp)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close