Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách xây tường biên giới với Mexico

VOV.VN - Dự luật ngân sách ngắn hạn mà Hạ viện Mỹ vừa thông qua bao gồm cả phần ngân sách cho kế hoạch xây tường biên giới với Mexico.

PC_Article_AfterShare_1

Hạ viện Mỹ tối 20/12 (giờ địa phương) đã thông qua dự luật ngân sách ngắn hạn tránh cho chính phủ liên bang phải đóng cửa. Dự luật ngân sách này bao gồm 5,7 tỷ USD cho kế hoạch của Tổng thống Donald Trump xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

ha vien my thong qua du luat ngan sach cho tuong bien gioi voi mexico hinh 1
Hạ viện Mỹ. Ảnh: Media Express.

Dự luật này sau đó sẽ phải được Thượng viện thông qua trước khi được trình lên Tổng thống Donald Trump ký thành luật. Ông Trump trước đó tuyên bố sẽ không ký dự luật giúp chính phủ có đủ ngân sách hoạt động cho tới ngày 8/2 do dự luật này không bao gồm ngân sách cho kế hoạch bức tường biên giới với Mexico của ông.

Sau khi có cuộc gặp với Tổng thống Trump, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cho biết các nghị sỹ Cộng hòa sẽ tìm cách bổ sung ngân sách cho bức tường biên giới vào dự luật này với mục đích giữ cho chính phủ liên bang không bị đóng cửa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự luật được Hạ viện thông qua tối 20/12 (giờ địa phương) bao gồm 5,7 tỷ USD cho bức tường biên giới và 8,7 tỷ USD cho các hoạt động cứu trợ thảm họa. Tuy nhiên, dự luật này sẽ phải được Thượng viện thông qua và khả năng này sẽ không cao do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các thượng nghị sỹ Dân chủ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Dự luật ngân sách ngắn hạn ngân sách Mỹ Hạ viện Mỹ bức tường biên giới với Mexico Donald Trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Kỹ năng sút phạt được ví với siêu sao Messi của Quang Hải
VOV.VN - Tờ Fox Sport đánh giá rất cao khả năng sút phạt của tiền vệ Quang Hải và coi đó là tài sản lớn nhất của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds