Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật thương mại Mỹ-Mexico-Canada

Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật thực hiện thỏa thuận thương mại USMCA

VOV.VN - Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy sản xuất ô tô của Mỹ, tăng quyền tiếp cận thị trường Canada cho nông dân Mỹ và nâng mức lương tối thiểu của Mexico.

Hạ viện Mỹ ngày 19/12 đã thông qua Dự luật thực hiện thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), được biết đến như phiên bản sửa đổi của Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ. 

Với 385 phiếu thuận và 41 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật thực hiện thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico-Canada và văn bản này sẽ được chuyển lên Thượng viện xem xét.

ha vien my thong qua du luat thuong mai my-mexico-canada hinh 1
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại lễ ký USMCA. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Động thái này được cho là một trong những đột phá lưỡng đảng quan trọng, trong bối cảnh quốc hội Mỹ đang có nhiều chia rẽ sâu sắc. Đây cũng là một thắng lợi chính trị đối với Tổng thống Trump, người từng tuyên bố phá vỡ Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ năm 2016 nhằm đàm phán lại có lợi cho Mỹ.

Theo văn bản sửa đổi, thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico-Canada sẽ bao gồm các điều khoản thúc đẩy sản xuất ô tô của Mỹ, tăng quyền tiếp cận thị trường Canada cho nông dân Mỹ và nâng mức lương tối thiểu của Mexico.

Thỏa thuận này cũng cho phép người dân Canada được mua thêm nhiều hàng hóa miễn thuế của Mỹ qua mạng, đồng thời thiết lập các quy định liên quan tới thương mại số./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close