Hạ viện Séc ủng hộ Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa EU và Việt Nam

Hạ viện Séc ủng hộ Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa EU và Việt Nam

VOV.VN - Hạ viện Séc vừa thông qua quyết định ủng hộ một số thỏa thuận quốc tế, trong đó có Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa EU và Việt Nam (EVIPA).

Chính phủ Séc đánh giá hiệp định này cùng Hiệp định Thương mại tự do (EVFPA) sẽ góp phần tự do hóa môi trường đầu tư và tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa hai bên. Theo thống kê của Chính phủ Séc, cho đến nay các công ty của nước này đã đầu tư 34 dự án tại Việt Nam, với tổng trị giá lên tới 90 triệu USD.

ha vien sec ung ho hiep dinh bao ho dau tu giua eu va viet nam hinh 1
Hiệp định Thương mại tự do (EVFPA) sẽ góp phần tự do hóa môi trường đầu tư và tăng cường hợp tác  giữa Việt Nam và EU. Ảnh minh họa.

Các lĩnh vực được quan tâm nhất là ngân hàng và sản xuất công nghiệp; du lịch cũng là lĩnh vực tiềm năng đầy hứa hẹn giữa hai bên vì theo dự kiến cuối tháng 3/2020, Bamboo Airways sẽ mở đường bay thẳng Việt Nam - Séc đánh dấu những bước tiến mới trong phát triển kinh tế và quan hệ giữa hai nước.

Theo thông cáo báo chí được Ủy ban Châu âu đưa ra sau khi Nghị viện Châu Âu (EP) bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA), Hiệp định bảo hộ đầu tư với Việt Nam sẽ vẫn cần được tất cả các quốc gia thành viên phê chuẩn theo thủ tục nội bộ tương ứng. Sau khi được phê chuẩn, hiệp định này sẽ thay thế các hiệp định đầu tư song phương mà 21 quốc gia thành viên EU hiện đang có với Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close