Hai công dân Canada chịu sự điều tra theo luật pháp Trung Quốc

VOV.VN -1 cựu nhân viên ngoại giao và 1 doanh nhân của Canada đang chịu sự điều tra của các cơ quan chức năng Trung Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

1 trong 3 công dân Canada bị cơ quan an ninh Trung Quốc bắt giữ do không có giấy phép liên quan đến công việc giảng dạy được thả tự do và trở về nhà. Hai công dân còn lại đang chịu sự điều tra của các cơ quan chức năng Trung Quốc.

Hai công dân còn lại của Canada gồm 1 cựu nhân viên ngoại giao và 1 doanh nhân hiện đang chịu sự điều tra của các cơ quan chức năng Trung Quốc. Thông tin này được ông Trương Quân, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc đưa ra trong cuộc họp báo tổ chức ngày 3/1 tại Bắc Kinh.

hai cong dan canada chiu su dieu tra theo luat phap trung quoc hinh 1
Ông Trương Quân, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc. (Nguồn: Chinanews.jpg)
 "Theo luật pháp Trung Quốc, họ đang trong giai đoạn bị điều tra. Quá trình xử lý các vụ án này tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình được quy định trong luật pháp của Trung Quốc.... Rõ ràng, hai công dân Canada đã vi phạm quy định pháp luật của Trung Quốc, hiện tại họ chịu sự điều tra là đúng trình tự, công tác điều tra sẽ tiếp tục thúc đẩy theo quy trình."- ông Trương Quân cho biết.

Hai công dân Canada còn lại đang bị lực lượng an ninh Trung Quốc bắt giữ hồi đầu tháng 12 năm 2018 sau khi Canada bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huawei Trung Quốc là doanh nhân Michael Spavor và cựu nhân viên ngoại giao Michael Kovrig.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng chiều 3/1 một lần nữa khẳng định, các công dân Canada bị bắt do nghi ngờ tham gia các hoạt động gây nguy hại đến an ninh quốc gia của Trung Quốc, đồng thời cho biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên không thể tiết lộ các thông tin chi tiết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

công dân canada cơ quan an ninh trung quốc trung quốc luật pháp trung quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds