Hai dan thuong ukraine thiet mang sau khi lenh ngung ban co hieu luc

Hai dân thường Ukraine thiệt mạng sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực

VOV.VN - Phía Cộng hòa tự xưng cáo buộc quân Kiev khai hỏa vào các cứ điểm của mình buộc họ nổ súng đáp trả.

Chỉ ít giờ sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 0h ngày hôm nay theo giờ Ukraine (tức 5h giờ cùng ngày ở Việt Nam), phía lực lượng đối lập tại miền Đông Ukraine đã cáo buộc phía chính quyền Kiev vi phạm thỏa thuận này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, ông Eduard Basurin, cáo buộc lực lượng an ninh Ukraine vào lúc 2h sáng (giờ địa phương) đã khai hỏa tấn công các cứ điểm của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng. Cuộc tấn công đã buộc các tay súng ở Donetsk buộc phải nổ súng đáp trả.

Phía Lugansk cũng cho biết, một người đàn ông và một người phụ nữ tại thị trấn Popasna tại Lugansk đã thiệt mạng sau các vụ bắn phá từ phía chính quyền Kiev, chỉ 20 phút sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Trong khi đó, phía chính quyền Kiev cho biết, các cuộc giao tranh gần như chấm dứt tại hầu hết các khu vực xung đột.

Trước đó, ngày 12/2, lãnh đạo Nga , Pháp, Đức, Ukraine đạt được lệnh ngừng bắn trong cuộc họp kéo dài nhiều giờ ở Minsk. Theo đó, lệnh ngừng bắn được triển khai từ 0h ngày 15/2, quân đội Kiev và lực lượng ly khai sẽ rút vũ khí hạng nặng khỏi chiến tuyến.

Tất cả nhằm mục đích từng bước kết thúc xung đột, tái lập hòa bình. Tuy nhiên, việc thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực chưa lâu đã bị vi phạm có thể biến những thành quả có được ở Minsk trở thành “công cốc”./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close