Hai đoàn tàu đâm nhau ở Nga làm hơn 50 người bị thương

VOV.VN - Vụ tai nạn đường sắt ở Nga xảy ra giữa một đoàn tàu cao tốc từ Moscow đi Brest với một đoàn tàu từ vùng ngoại ô Vyazma đi vào thủ đô.

Tại khu vực ngoại ô phía Tây thủ đô Moscow, Nga hôm qua (8/4) đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt giữa hai đoàn tàu làm ít nhất 50 người bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

hai doan tau dam nhau o nga lam hon 50 nguoi bi thuong hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Sputnik)

Theo hãng tin TASS, vụ tai nạn xảy ra giữa một đoàn tàu cao tốc từ Moscow đi Brest với một đoàn tàu từ vùng ngoại ô Vyazma đi vào thủ đô. Khi xảy ra tai nạn, trên tàu chuyến đường dài có khoảng 445 hành khách trong khi chuyến tàu từ ngoại ô vào thủ đô chỉ có 4 người.

Hình ảnh do các nhân chứng cung cấp cho thấy, có ít nhất 4 toa tàu bị trật bánh và hư hỏng nặng. Khoảng 170 nhân viên cứu hộ đã được huy động tới hiện trường cùng nhiều xe phương tiện cấp cứu. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Tuyến đường sắt bị ảnh hưởng dự kiến hoạt động trở lại trong ngày hôm nay.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, trong số các nạn nhân có một số hành khách nước ngoài. Theo ông Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang theo dõi sát sao tình hình và chỉ đạo các biện pháp giải quyết cần thiết./. 

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo RT, TASS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x