Hãi hùng Y tá Canada tiêm insulin sát hại 8 người tại trại dưỡng lão

Hãi hùng: Y tá Canada tiêm insulin sát hại 8 người tại trại dưỡng lão

VOV.VN - Nhà dưỡng lão không còn là nơi an toàn và tĩnh dưỡng nữa khi một nữ y tá âm thầm sát hại 8 người trong 7 năm bằng cách tiêm cho họ insulin.

Hôm 1/6 một y tá Canada đã thừa nhận tội sử dụng insulin để lần lượt giết chết 8 người cao tuổi tại một cơ sở dưỡng lão trong quãng thời gian 7 năm.

hai hung y ta canada tiem insulin sat hai 8 nguoi tai trai duong lao hinh 1
Trại dưỡng lão Caressant Care  ở Woodstock, nơi y tá Wettlaufer 49 tuổi từng làm việc và sát hại người cao tuổi. Ảnh: Reuters.

Y tá Elizabeth Wettlaufer bị tố giết 5 phụ nữ và 3 nam giới ở các thành phố Woodstock và London của tỉnh Ontario từ năm 2007 đến 2014. Các nạn nhân tuổi từ 75 đến 96.

Công tố cho biết, tại tòa Wettlaufer thừa nhận bà ta đã tiêm insulin gây chết người vào các bệnh nhân già mà không có lý do gì về y tế cả.

Hiện chưa rõ động cơ của Wettlaufer. Bà này đã thừa nhận tội sát nhân cấp độ một và tội mưu sát.

Nhóm hoạt động CARP (một hiệp hội người hưu trí Canada) hôm 1/6 đã kêu gọi điều tra về tình trạng đối xử tệ hại đối với những người già sống tại các cơ sở dưỡng lão của nước này. Theo hội này, vụ Wettlaufer cho thấy một cuộc “khủng hoảng đang gia tăng”.

Wanda Morris, Phó Chủ tịch của Hội, nói: “Trong nhiều năm, chúng ta đã được nghe các câu chuyện về các cư dân cao tuổi bị hứng chịu tình trạng lơ là, lạm dụng và bạo lực hoặc phải chết do những điều đó ở ngay những nơi chăm sóc họ”.

Các vụ sát hại nhiều nạn nhân không phải là điều hiếm ở Canada. Trường hợp Wettlaufer là vụ lớn nhất tại tỉnh Ontario tính từ năm 2006./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN