Hai nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi Bulgaria

VOV.VN - Hai người này bị cáo buộc thu thập thông tin về bầu cử của Bulgaria và an ninh năng lượng từ cuối năm 2018.

Hãng tin DW của Đức đưa tin, Chính phủ Bulgaria đã trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị nghi ngờ là gián điệp của nước này trong việc thu thập các thông tin quan trọng của Bulgaria cho Nga.

Đại sứ quán Nga ở Sofia cho biết hai nhà ngoại giao nước này sẽ phải rời khỏi Bulgaria (Ảnh: Itar-Tass)

Trước đó, văn phòng công tố viên Bulgaria đã báo cáo rằng, hai nhà ngoại giao Nga đã thu thập các dữ liệu được cho rằng có lợi cho Liên bang Nga.

Một trong số họ xuất hiện với vai trò là Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Nga ở Sofia, người còn lại là một nhân viên của phái đoàn thương mại Nga. Hai người này bị cáo buộc thu thập thông tin về bầu cử của Bulgaria và an ninh năng lượng từ cuối năm 2018.

Phía Nga gọi quyết định này là "hành động thù địch công khai và khiêu khích"; nó không phù hợp với những kết quả đạt được và tinh thần xây dựng quan hệ giữa hai nước nhiều năm nay.

Bulgaria là đồng minh thân cận của Liên Xô thời Chiến tranh Lạnh và Nga hiện nay vẫn là nhà cung cấp năng lượng lớn nhất của Bulgaria, dù quan hệ hai nước đang trong giai đoạn có một số căng thẳng./.


PV/VOV-Đông Âu

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga tố Đức phi lý khi trục xuất 2 nhà ngoại giao, dọa trả đũa đích đáng

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga cho rằng việc Đức trục xuất các nhân viên ngoại giao của nước này là cách hành xử không thân thiện và phi lý.

Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Thụy Điển

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Thụy Điển xác nhận, Nga đã trục xuất 2 nhà ngoại giao nước này để đáp trả các biện pháp đưa ra trước đó của Thụy Điển.

Áo không trục xuất các nhà ngoại giao Nga vì bê bối gián điệp

VOV.VN - Áo tin tưởng vụ bê bối gián điệp sẽ không gây tổn hại nghiêm trọng tới mối quan hệ giữa Áo và Nga.

Tin cùng chuyên mục