GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hai ứng cử viên tổng thống Ukraine: tranh luận “gay gắt”

VOV.VN - Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên tổng thống Ukraine là Poroshenko và Zelensky kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Hai bên tập trung vào công kích nhau.

Vào lúc 19h tối 19/4 (theo giờ địa phương), tức 23h đêm 19/4 (theo giờ Hà Nội), tại sân vận động quốc gia Olympic ở thủ đô Kiev đã diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp và công khai giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Ukraine, là Tổng thống đương nhiệm của Ukraine Petro Poroshenko và danh hài Vlaimir Zelensky. Cuộc tranh luận diễn ra 1 cách khá “gay gắt”, song nó vẫn bị đánh giá là thiếu đi tính thuyết phục.

hai ung cu vien tong thong ukraine: tranh luan "gay gat" hinh 1
Ứng viên Zelénksy (trái) và ứng viên Poroshenko. Ảnh: 112.international.

Được biết, cuộc tranh luận kéo dài trong 1 giờ đồng hồ trước hàng nghìn người dân ủng hộ, song nó không tập trung nhiều vào những chính sách mà 2 ứng cử viên sẽ làm trong thời gian tới. Thay vào đó, họ công kích nhau một cách khá gay gắt. Ứng cử viên Zelensky tuyên bố ông không phải là 1 chính trị gia và là 1 người bình thường sẽ phá vỡ mọi quy tắc chính trị trước đây. Ông cam kết sẽ là 1 người giải quyết những sai lầm và lời hứa của Tổng thống Poroshenko nhiệm kỳ trước. Theo ông Zelensky, Tổng thống đã không kiên quyết trong cuộc chiến chống tham nhũng, không tiến hành cải cách hay tìm giải pháp giúp chấm dứt cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Ông Zelensky cho biết, nếu đắc cử Tổng thống, ông sẽ làm mọi thứ để loại bỏ tất cả những người có mối quan hệ với ông Poroshenko ra khỏi bộ máy chính quyền; đồng thời sẽ tước bỏ các quyền miễn trừ đối với các nhà lập pháp, thẩm phán và Tổng thống: “Tôi hứa sẽ tước bỏ các quyền miễn trừ đối với các nhà lập pháp, thẩm phán và Tổng thống. Sẽ có luật luận tội. Thứ 2, tôi muốn cải cách y tế. Hãy nói cho tôi biết, nếu không có thuốc tốt, không có giá cả phải chăng cho thuốc, không có điều kiện chăm sóc tốt trong bệnh viện, không có chế độ lương tốt cho bác sĩ thì đây sẽ là cải cách về cái gì”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Không chịu để bị công kích, Tổng thống Poroshenko bác bỏ từng lời lẽ của ông Zelensky. Ông Poroshenko chỉ trích ông Zelensky không có hiểu biết về chính trị: “Các bạn có muốn lên 1 chiếc máy bay mà phi công đang học lái? Các bạn có muốn đi theo con dao của bác sĩ đang học phẫu thuật không? Bạn có sẵn sàng tha thứ cho sự bất tài. Vậy thì tại sao 1 Tổng thống, 1 Tổng Tư lệnh lại là người như vậy. Chỉ có 1 câu trả lời là ông đừng lạm dụng đất nước chúng tôi. Bạn đã cố gắng kiếm được bao nhiêu tiền từ Nga, để làm ra những bộ phim của bạn?”

Dư luận Ukraine hiện có những phản ứng trái chiều về cuộc tranh luận. Có nhiều ý kiến cho rằng, đây là một cuộc cãi lộn, và nó không có sức thuyết phục. Nhiều người dân Ukraine đến nay vẫn chưa biết sẽ bầu chọn cho ai trong 2 ứng cử viên. Hiện chỉ còn 1 ngày nữa là sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Ucraina vòng 2, dự kiến vào ngày 21/4. Theo các kết quả thăm dò dư luận, ứng cử viên Zelensky đang được đông đảo cử tri ủng hộ hơn đương kim Tổng thống./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters, Tass

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Khoảnh khắc Trái Đất chuyển từ ngày sang đêm nhìn từ không gian

VOV.VN - Đoạn video do NASA quay từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) cho thấy ranh giới giữa ngày và đêm - một hình ảnh cực hiếm thấy, có thể quan sát bằng mắt thường.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP