Haiti: Nổ súng gần Đại sứ quán Mỹ ở Port-au-Prince

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, những tiếng súng đã được nghe thấy tại lối vào phía sau của Đại sứ quán ở Port-au-Prince.

Ngày 29/4 đã xảy ra các vụ nổ súng nhằm vào khu vực gần tòa nhà Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Port-au-Prince, Haiti.

Đại sứ quán Mỹ tại Port-au-Prince. Ảnh: Channel3000

Trong một cảnh báo gửi tới công dân và khách du lịch, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, những tiếng súng đã được nghe thấy tại lối vào phía sau của Đại sứ quán Mỹ và nhân viên đại sứ quán đã lập tức sơ tán vào bên trong tòa nhà.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, khi đến Đại sứ quán, các công dân Mỹ, cũng như khách du lịch nên tạm thời tìm kiếm một khu vực an toàn để trú ẩn. Hai giờ sau thông báo này, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, tình hình đã ổn định trở lại, song không cung cấp thêm chi tiết.

Haiti, một trong những nước nghèo nhất thế giới, hồi tháng 2 vừa qua đã phải chứng kiến các vụ biểu tình bạo lực khi hàng nghìn người Haiti xuống đường để yêu cầu chính phủ cải thiện điều kiện sống.

Đầu tháng 4 vừa qua, Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã bổ nhiệm ông Jean-Michel Lapin làm Thủ tướng mới của nước này, đặc biệt chịu trách nhiệm giải quyết tình trạng mất an ninh ở thủ đô./.

Thu Hoài/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nổ súng bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Nguồn tin CNN tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một loạt tiếng súng đã vang lên bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ai Cập phong tỏa an ninh gần Đại sứ quán Mỹ ở Cairo

VOV.VN- An ninh được tăng cường sau khi xảy một vụ nổ gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Đại sứ quán Mỹ cũng cảnh báo mọi người tránh xa khu vực này.

Nhiều vụ nổ gần Đại sứ quán Mỹ tại Iraq khi ông Donald Trump sang thăm

VOV.VN -Vụ việc xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thực hiện chuyến thăm tới Iraq và gặp gỡ các binh sĩ Mỹ tại đây.

Nhân viên Đại sứ quán Mỹ mang bom vào sân bay Nga

VOV.VN - Sau khi kiểm tra, các kỹ thuật viên về bom mìn xác nhận rằng đây đúng là một quả bom có ngòi nổ, song không có thuốc nổ bên trong.

Tin cùng chuyên mục