Nhiều vụ nổ gần Đại sứ quán Mỹ tại Iraq khi ông Donald Trump sang thăm

VOV.VN -Vụ việc xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thực hiện chuyến thăm tới Iraq và gặp gỡ các binh sĩ Mỹ tại đây.

Ngay sau chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Iraq, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt, gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad.

Ông Donald Trump (cà vạt đỏ) thăm căn cứ tại Iraq. Ảnh: AFP.

Theo Hãng tin Shaffaaq của Iraq, một số quả đạn súng cối đã được bắn về phía khu vực gần Đại sứ quán Mỹ. Lực lượng bảo vệ tại cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ này đã ngay lập tức có hành động bắn đáp trả.

Trước đó, một số đài truyền hình Ả rập đã thông tin về một vụ nổ lớn làm rung chuyển một phần thủ đô Baghdad, gần khu vực Đại sứ quán Mỹ. Vụ việc xảy ra sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ thực hiện chuyến thăm tới Iraq và gặp gỡ các binh sĩ Mỹ tại đây.

Phát biểu trong chuyến thăm, ông Donald Trump khẳng định sẽ không xem xét việc rút quân đội khỏi Iraq sau tuyên bố rút quân khỏi Syria./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump và phu nhân bất ngờ tới thăm quân đội Mỹ ở Iraq

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania Trump ngày 26/12 đã bất ngờ có chuyến thăm quân đội Mỹ tại Iraq.

Các nghị sỹ Iraq lên án chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Trump

VOV.VN - Các nghị sỹ của Iraq cho rằng chuyến thăm Iraq của Tổng thống Donald Trump là “vi phạm chủ quyền lãnh thổ” của quốc gia này.

Iraq có thể triển khai quân sự tại Syria

VOV.VN - Ngày 24/12, Thủ tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết nước này có thể sẽ triển khai quân sự tại Syria sau quyết định rút quân của Mỹ tại đây.

Hình ảnh Tổng thống Trump và Phu nhân bất ngờ thăm lính Mỹ ở Iraq

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phu nhân ngày 26/12 đã tới thăm hỏi, chúc mừng Giáng sinh các binh sĩ Mỹ trong chuyến thăm không báo trước tới Iraq.

Tổng thống Trump bất ngờ thăm Iraq, khẳng định không rút quân

VOV.VN-Trong chuyến thăm đầu tiên đến một căn cứ của Mỹ tại Trung Đông trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Trump khẳng định không có kế hoạch rút quân khỏi Iraq.

Tin cùng chuyên mục