Hamas tuyên bố Israel sẽ phải “trả giá đắt“

VOV.VN - Hamas bắn hàng chục quả rocket và đạn pháo vào đất Israel trong khi Israel dùng chiến đấu cơ oanh kích các cơ sở quân sự của tổ chức này.

Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine ngày 7/7 tuyên bố, Israel sẽ phải “trả giá đắt” sau khi 6 thành viên của lực lượng này bị giết hại đêm 6/7 trong các cuộc không kích dữ dội của Israel vào dải Gaza.

Rocket của Hamas bắn vào miền nam Israel (ảnh: nowtheendbegins)
Phong trào Hamas chỉ trích việc Israel một mặt nói kiềm chế, nhưng mặt khác vẫn có các hành động giết người ở “Gaza, Bờ Tây, Jerusalem và các vùng đất của Palestine”.

Căng thẳng giữa phong trào Hamas, hiện đang kiểm soát dải Gaza và Israel gia tăng kể từ sau vụ bắt cóc và giết hại 3 sinh viên Israel ở Bờ Tây trong tháng trước. Căng thẳng lên đỉnh điểm khi một thiếu niên Palestine bị giết hại đầu tháng 7 này ở gần Đông Jerusalem. Hai bên liên tục có những hành động trả đũa nhau trong những ngày qua.

Trong đêm 6/7 và rạng sáng 7/7 vừa qua, các tay súng Palestine đã bắn hơn 50 quả rocket và đạn pháo từ dải Gaza vào miền Nam Israel, trong khi máy bay chiến đấu của Israel tiến hành hàng chục cuộc không kích nhằm vào các cơ sở quân sự ở dải Gaza.

Ông Ashraf al-Qedra, người đứng đầu cơ quan khẩn cấp dải Gaza cho biết, 9 người Palestine đã bị thiệt mạng, trong đó phong trào Hamas xác nhận có 6 thành viên của lực lượng này./.

>> Xem thêm: Tình báo Israel đã ám sát tư lệnh Hamas ra sao?

Ngọc Khương/VOV-Trung tâm Tin
Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Căng thẳng gia tăng giữa Israel và Phong trào vũ trang Hamas

VOV.VN - Những diễn biến gần đây đang đặt Tổng thống Palestine vào "thế khó", với việc lựa chọn nhận được sự ủng hộ của phương Tây để có được các khoản viện trợ hay duy trì Chính phủ đoàn kết dân tộc.

Israel tuyên bố đẩy mạnh tấn công Hamas

VOV.VN - Thủ tướng Netanyahu coi phong trào này là thủ phạm sát hại 3 thiếu niên Israel.

Tình báo Israel đã ám sát tư lệnh quân sự Hamas ra sao?

(VOV) - Chiếc ô tô chở tư lệnh al-Jabari thuộc phong trào Hamas đang từ từ lăn bánh trên phố bỗng đột nhiên nổ tung.

Người ta biết gì về Hamas?

VOV.VN - Hamas trong tiếng Arab có nghĩa là nhiệt tâm. Đây là tổ chức vũ trang lớn nhất và có ảnh hưởng nhất Palestine.

Mỹ yêu cầu điều tra vụ thiếu niên Mỹ bị cảnh sát Israel đánh đập

Chính phủ Mỹ tuyên bố nước này "cực kỳ lo lắng" với thông tin về vụ cảnh sát Israel "đánh đập dữ dội" một thiếu niên Mỹ xảy ra hôm 5/7. Phía Mỹ đã yêu cầu "một cuộc điều tra ngay lập tức".

Quân đội Israel liên tục không kích Dải Gaza

VOV.VN - Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong trong các vụ không kích này.

Tin cùng chuyên mục