Hàn Quốc cám ơn Nhật đưa bé 5 tuổi về nước chữa trị giữa dịch Covid-19

Hàn Quốc cám ơn Nhật đưa bé 5 tuổi về nước chữa trị giữa dịch Covid-19

VOV.VN - Hàn Quốc cảm ơn Nhật Bản vì đã hỗ trợ đưa 1 bệnh nhân 5 tuổi mắc ung thư máu ở Ấn Độ về nước chữa trị khi các chuyến bay đều bị hủy do Covid-19.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha đã gửi thư tới Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu cảm ơn về sự hợp tác của Nhật Bản khi đã đưa được bệnh nhân 5 tuổi từ Ấn Độ về Hàn Quốc chữa bệnh.

han quoc cam on nhat dua be 5 tuoi ve nuoc chua tri giua dich covid-19 hinh 1
Máy bay của Japan Airlines đưa bệnh nhân 5 tuổi mắc ung thư máu từ Ấn Độ về Hàn Quốc chữa trị. Ảnh: Yonhap

Trong thư, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn đặc biệt tới sự hợp tác của Nhật Bản, đồng thời hy vọng sẽ hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản trong việc ngăn chặn sự lây lan, khống chế dịch Covid-19, tiếp tục nhận được sự hợp tác của Nhật Bản trong vấn đề công dân hồi hương do dịch bệnh.

Trước đó, ngày 5/5, một bé gái 5 tuổi người Hàn Quốc mắc ung thư máu cấp tính ở Ấn Độ đã được đưa về điều trị ở quê nhà nhờ sự trợ giúp từ chính phủ Nhật Bản.

Bé gái được chẩn đoán mắc bệnh khi đang ở Ấn Độ cùng gia đình. Cha mẹ cô bé muốn đưa con gái về chữa bệnh ở Hàn Quốc, tuy nhiên tất cả các chuyến bay quốc tế đi từ Ấn Độ đều bị hủy do đại dịch virus SARS-CoV-2 chủng mới.

Gia đình đã nhờ đến sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Hàn Quốc, và cơ quan này đã đề nghị các nước khác hợp tác hỗ trợ.

Nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản tại Ấn Độ cho biết chính phủ Nhật Bản đã dành chỗ cho gia đình bé gái trên chuyến bay của Japan Airlines được thuê bao để đưa công dân Nhật Bản về nước. Chuyến bay này cất cảnh từ thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Gia đình bé gái đã đến Tokyo, sau đó bay tiếp đến sân bay Quốc tế Incheon ở gần Seoul. Chuyến đi về nhà của họ gây chú ý do diễn ra đúng vào ngày Tết thiếu nhi ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close