Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ bùng phát các ổ dịch Covid-19 mới

Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ bùng phát các ổ dịch Covid-19 mới

VOV.VN - Mặc dù số ca mắc mới Covid-19 đã giảm nhưng Hàn Quốc vẫn đề cao cảnh giác trước nguy cơ bùng phát các ổ dịch mới.

Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 theo ngày ở mức 2 con số trong ngày thứ tư liên tiếp, tính đến hôm nay (18/3), trong bối cảnh giới chức y tế nước này vẫn tăng cường cảnh giác trước nguy cơ bùng phát các ổ dịch mới trên toàn quốc.

han quoc canh bao nguy co bung phat cac o dich covid-19 moi hinh 1
Một bệnh nhân mắc Covid-19 được chụp CT tại bệnh viện thành phố Daegu ngày 13/3/2020. Ảnh: Yonhap.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, tính đến hết ngày hôm qua (17/3), nước này có thêm 93 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc trên toàn quốc lên đến 8.413. Trong số các ca mắc mới có 46 ca ở Daegu và 9 ca ở Bắc Gyeongsang. Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng thông báo thêm một số ca nhiễm mới, trong đó Seoul ghi nhận thêm 5 ca.

Theo KCDC, đến thời điểm hiện tại đã có 84 trường hợp tử vong, hầu hết là các bệnh nhân trước đó đã mắc một số căn bệnh. Khoảng 60% trường hợp được xác nhận liên quan đến một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.

Tốc độ lây lan của dịch bệnh đã giảm rõ rệt kể từ tuần thứ 2 của tháng 3/2020, trong bối cảnh nhà chức trách hoàn thành xét nghiệm mở rộng với 210.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa. Tuy nhiên chính quyền vẫn cảnh giác cáo độ với các ổ dịch mới, trong đó có ổ dịch tại tổng đài chăm sóc khách hàng ở quận Guro, thuộc Seoul và nhà thờ Tin lành ở tỉnh Gyeonggi.

Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi người dân tránh các cuộc tụ tập không cần thiết, tại những khu vực tôn giáo, viện dưỡng lão, quán cà phê hay những nơi vui chơi giải trí.

KCDC cho biết, tổng cộng đã có 1.540 bệnh nhân được chữa trị khỏi Covid-19 và số người được chữa khỏi hàng ngày đã vượt quá số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc lần đầu tiên kể từ ngày 20/1. Nhà chức trách đã xét nghiệm tổng cộng 295.647 trường hợp nghi nhiễm, trong đó có 270.999 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close