Hàn Quốc chuyển 2 triệu khẩu trang viện trợ cho Mỹ chống Covid-19

Hàn Quốc chuyển 2 triệu khẩu trang viện trợ cho Mỹ chống Covid-19

VOV.VN - Sáng 11/5, chuyến bay chở 2 triệu khẩu trang viện trợ cho Mỹ chống dịch Covid-19 đã xuất phát từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc).

Đây là viện trợ thực hiện theo cam kết giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Hàn được thống nhất trong cuộc điện đàm vào ngày 24/3. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho rằng, việc viện trợ khẩu trang cho Mỹ đã được tính toán kỹ dựa trên nhu cầu khẩu trang trong nước và tính cấp thiết viện trợ khẩu trang cho Mỹ - nước đồng minh đang có nhu cầu lớn về khẩu trang do dịch bệnh nghiêm trọng.

han quoc chuyen 2 trieu khau trang vien tro cho my chong covid-19 hinh 1
Chiếc máy bay chở số khẩu trang sang Mỹ. Ảnh: Yonhap

Dự kiến sáng 12/5 (giờ Hàn Quốc tức sáng 11/5 theo giờ địa phương), máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Mỹ và số khẩu trang sẽ được bàn giao cho Cục quản lý tình trạng khẩn cấp Liên bang Mỹ. Sau đó, sẽ được cấp phát cho các cơ sở Y tế và nơi có nhu cầu lớn về khẩu trang.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hy vọng rằng, thông qua viện trợ này hai nước có thể sớm ngăn chặn dịch Covid-19, đồng thời Hàn Quốc có thể chia sẻ những kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh với bạn bè quốc tế.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Mỹ nhấn mạnh rằng sau đây hợp tác nhiều mặt giữa hai bên dựa trên tinh thần là nước đồng minh sẽ tiếp tục được mở rộng. Trước đó, Hàn Quốc đã viện trợ cho Mỹ 75.000 bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close