Hàn Quốc có thể ra mắt thuốc điều trị Covid-19 trong năm nay

Hàn Quốc có thể ra mắt thuốc điều trị Covid-19 trong năm nay

VOV.VN - Dự kiến Hàn Quốc cho ra mắt một phần thuốc điều trị Covid-19 vào cuối năm nay.

Chính phủ Hàn Quốc ngày vừa tổ chức cuộc họp lần hai của nhóm hỗ trợ phát triển vaccine và thuốc điều trị Covid-19 cấp trung ương, dự đoán nhiều khả năng sẽ hoàn thành và cho ra mắt một phần thuốc điều trị Covid-19 tới cuối năm nay, đồng thời triển khai thử nghiệm lâm sàng vaccine.

han quoc co the ra mat thuoc dieu tri covid-19 trong nam nay hinh 1
(Ảnh minh họa của Yonhap)

Theo báo cáo tại cuộc họp, nhóm nghiên cứu đã triển khai 7 thử nghiệm lâm sàng "tái định vị thuốc" nhằm mở rộng phạm vi sử dụng y dược phẩm có sẵn để phát triển thuốc điều trị Covid-19

Đại diện nhóm hỗ trợ cho biết đây vẫn chưa phải con số cuối cùng, và sẽ có thử nghiệm cho kết quả đến cuối năm nay. Chính phủ cho biết sẽ triển khai thử nghiệm ba chủng vaccine đang nghiên cứu trong năm nay. Nhiều ý kiến cho rằng Hàn Quốc sẽ có thể bắt đầu sản xuất vaccine Covid-19 trong nửa cuối năm 2021.

Nhóm hỗ trợ phát triển vaccine và thuốc điều trị Covid-19 cũng cho biết sẽ hỗ trợ các cơ sở y tế thuê trang thiết bị lấy máu và xét nghiệm máu để có thể thực hiện xét nghiệm ngay tại chỗ.

Chính phủ sẽ sớm đưa ra quy định về tiêu chuẩn lấy máu tại chỗ an toàn để phục vụ công tác nghiên cứu phát triển thuốc điều trị bằng huyết tương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close